Quy định 5.000 USD, Tổng cục Du lịch hướng dẫn 7.000 USD

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo phản ánh của nhiều hướng dẫn viên du lịch tại VN, Bộ tài liệu bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên do Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch mới phát hành hồi tháng 2.2016 có chi tiết sai nghiêm trọng.
Cụ thể, tài liệu dẫn quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước số 921/2005 ngày 27.6.2005 về việc mang ngoại tệ bằng tiền mặt và đồng VN bằng tiền mặt khi xuất nhập cảnh là không quá 7.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
Tuy nhiên, trong quy định hiện hành tại Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12.8.2011, thì cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của VN bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ, đồng VN tiền mặt không quá 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ tương đương.
Bộ tài liệu này cũng đã được phổ biến đến tất cả các cơ quan quản lý du lịch địa phương trong cả nước để áp dụng vào việc giảng dạy nhằm cấp chứng nhận cho hướng dẫn viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lãng Du

Lãng Du

Ngay cả khi xuất bản lần đầu năm 2013 dành cho hướng dẫn viên đổi thẻ bộ tài liệu này đã sai nội dung này, vẫn giữ quy định 7.000 USD, vậy mà sau 3 năm tái bản lại cũng không thay đổi? Không rõ bộ phận biên soạn tài liệu của TCDL có xem lại nội dung của tài liệu hay chưa có kinh nghiệm vì chưa đi xuất cảnh bao giờ?
Han Phong

Han Phong

Lỗi do bộ phận đánh máy
tí

tội nghiệp mấy Anh/ Chị đánh máy? chốt thí...
Tom

Tom

Vậy thì cuối cùng đc đem bao nhiêu?
Nguyễn Cao Sơn

Nguyễn Cao Sơn

Làm theo hải quan đi, tổng cục du lịch không có chỗ ở sân bay, còn hải quan có ghế ở sân bay, muốn qua cửa vào phòng chờ phải qua cửa hải quan. Mang theo 5000 thôi nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU