Quảng Bình: 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển

0
Sáng ngày 15.9, tại TP.Đồng Hới, Tập đoàn TMS phối hợp với Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật xanh, ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”.
Quảng Bình là tỉnh thứ 2 tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” trong chuỗi sự kiện được Tập đoàn TMS Group phối hợp với tỉnh đoàn các tỉnh tổ chức từ ngày 7 - 21.9. Ngoài ra, chương trình còn phát động cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế”. Thông qua chiến dịch, TMS Group mong muốn truyền đi thông điệp “Tử tế với đại dương” - là tử tế với cuộc sống của chính mình.
Từ 6 giờ, hơn 1.000 thanh niên và người dân trong màu áo đỏ truyền thống của chương trình xen lẫn màu áo xanh tình nguyện đã có mặt đông đủ với tinh thần xung kích tham dự chương trình.
Toàn cảnh lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” năm 2019 tại Quảng Bình

Toàn cảnh lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” năm 2019 tại Quảng Bình

Tại lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Sáu - Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Quảng Bình kêu gọi: “Mỗi đoàn viên thanh niên hãy là hạt nhân tiêu biểu trong việc xây dựng ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường biển, đồng thời lan tỏa tinh thần đó đến cộng đồng. Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương, bởi lẽ, mỗi hành động nhỏ của chúng ta hôm nay mang một ý nghĩa lớn cho tương lai mai sau”.
Tham dự chương trình, ông Lê Minh Ngân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, bảo vệ môi trường biển là nhiệm vụ quan trọng có tính cấp thiết, bờ biển Quảng Bình với chiều dài hơn 116 km, có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, tạo nhiều lợi thế cho phát triển du lịch biển; thềm lục địa rộng với ngư trường rộng lớn. Để khai thác những tiềm năng, lợi thế đó, góp phần phát triển kinh tế bền vững, việc bảo vệ môi trường biển càng có tầm quan trọng đặc biệt.
Ông Lê Minh Ngân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Ông Lê Minh Ngân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Ông Nguyễn Ngọc Thăng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn TMS bày tỏ mong muốn bằng những việc làm nhỏ nhưng thiết thực, chương trình “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” sẽ có tác động tích cực đến ý thức của những người tham gia, giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa đến với cộng đồng.
Sau lễ phát động chiến dịch, hơn 1.000 thanh niên và người dân địa phương đã hào hứng tham gia các hoạt động ý nghĩa.
Những món quà thiết thực như mũ, cốc, bình nước thủy tinh... được trao tặng cho các tình nguyện viên tại gian hàng đổi rác lấy quà

Những món quà thiết thực như mũ, cốc, bình nước thủy tinh... được trao tặng cho các tình nguyện viên tại gian hàng đổi rác lấy quà

Đặc biệt, cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đầu tư bài bản của 7 đội chơi, bao gồm đại diện đoàn khối các cơ quan: Công an, Thành đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự, Biên phòng, Đại học Quảng Bình, các doanh nghiệp, khối các cơ quan tỉnh. Từ những vật liệu đã qua sử dụng như: chai nhựa, vỏ thùng sơn, bao ni lông, lốp xe, vỏ lon sữa… dưới óc sáng tạo, bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã trở thành những sản phẩm tái chế vừa mang tính nghệ thuật vừa có tính ứng dụng thực tiễn cao. Ngay sau chương trình, những sản phẩm tái chế ý nghĩa đã được Ban tổ chức trao tặng cho một số trường học ở địa phương, khó khăn cần hỗ trợ sân chơi cho các em thiếu nhi, trong đó có Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật TP.Đồng Hới.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đội chơi

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đội chơi

Những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” và cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” sẽ góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn, góp phần hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU