QR Code: Tiện ích thanh toán thời đại số

0
Việc ra đời của QR Code đã giúp chuyển đổi các hoạt động thanh toán từ Internet Banking sang Mobile Banking tích cực hơn, mở ra cho doanh nghiệp bán lẻ cơ hội đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.
Vietcombank tiên phong trong sử dụng QR Code Vietcombank tiên phong trong sử dụng QR Code
Vietcombank tiên phong trong sử dụng QR Code
Thanh toán bằng QR Code: Sự tiện lợi vượt trội của công nghệ
Theo Báo cáo thị trường Mobile Việt Nam (tháng 4.2017) của Appota (nhà cung cấp các nền tảng trên smartphone): "Nếu năm 2013, chỉ có 20% dân số dùng smartphone thì đến năm 2017, tỷ lệ người dùng smartphone tại các thành phố chính đã tăng trưởng lên tới 84%”. Điều này cũng mở ra cơ hội cho các nhà bán lẻ đi sâu vào các hoạt động thanh toán qua smartphone mà cụ thể là mã QR tại thị trường Việt Nam nhờ dân số trẻ, số người sử dụng điện thoại thông minh tương đối cao và có khả năng thích ứng nhanh với công nghệ.
Việc ứng dụng công nghệ kịp thời của các ngân hàng trên thị trường hiện nay cũng đã tạo ra những tiện ích thanh toán vượt trội cho khách hàng khi hầu hết ứng dụng Mobile Banking của các NHTM hiện nay đều có chức năng QR Pay.
Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần quẹt mã QR trên điện thoại di động qua thiết bị chấp nhận thẻ (POS) của nơi bán hàng để xác thực thông tin và hoàn tất giao dịch. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không phải đến ngân hàng để rút tiền, giữ tiền mà có thể thanh toán ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại.
Giải pháp thanh toán QR Pay của Vietcombank
QR Code: Tiện ích thanh toán thời đại số - ảnh 1
Nhằm tối đa hóa các hoạt động thanh toán trên di động và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi, thời gian qua Vietcombank đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm hợp tác thanh toán thông qua mã QR. Cụ thể, bằng cách đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking, chọn QR Pay, camera điện thoại của khách hàng sẽ quét mã QR để có thể thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền cá nhân trong hệ thống; thanh toán gần 150 website bán hàng online hoặc thanh toán tại hơn 600 điểm bán offline của các nhà cung cấp hàng hóa/dịch vụ có chấp nhận mã QR code.
Không dừng lại ở đó, Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên hợp tác với Samsung và Napas (Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam) cho ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ qua ứng dụng Samsung Pay. Dịch vụ này cho phép chủ thẻ nội địa Vietcombank đồng thời là người dùng thiết bị Samsung đăng ký và sử dụng thẻ trên ứng dụng để thực hiện thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hầu hết các Đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng POS trên toàn quốc mà không cần phải đem theo thẻ vật lý do Vietcombank phát hành.
Cũng với hình thức thanh toán như trên, ứng dụng Vietcombank - Moca không yêu cầu cụ thể về thiết bị thanh toán. Khách hàng chỉ cần tải miễn phí ứng dụng Moca từ App Store hoặc Google Play, sau đó cài đặt thông tin thẻ và tiến hành thanh toán bằng cách chụp mã QR của người bán hàng đồng thời nhập số tiền cần thanh toán là đã có thể hoàn tất giao dịch trong khoảng thời gian chỉ vài giây.
Việc đưa QR Pay ra thị trường và liên tục mở rộng các tính năng/đơn vị chấp nhận thanh toán mã QR, Vietcombank mong muốn mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán an toàn, bảo mật, tiện lợi, nhanh chóng kèm theo một trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Khách hàng sẽ không còn lo lắng phải mang theo tiền mặt hay nhiều thẻ thanh toán, không còn lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán… Mọi giao dịch thanh toán đều có thể thực hiện dễ dàng và an toàn với VCB-Mobile B@king.
Với những ưu điểm vượt trội về công nghệ mà QR Pay mang lại, phương thức thanh toán bằng mã QR chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng thanh toán hiện đại và tiện dụng trong tương lai.
Với mong muốn đem đến cho quý khách hàng những ưu đãi và trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động VCB-Mobile B@nking, từ ngày 2.2.2018 đến hết ngày 31.3.2018, Vietcombank hợp tác với Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) triển khai chương trình khuyến mãi “Tưng bừng mua sắm cùng QR Pay” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking khi thanh toán bằng tính năng QR Pay.
Tham gia chương trình, khách hàng có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn gồm: 2 giải Quay số may mắn: mỗi giải là 1 điện thoại iPhone X 64 GB; 100 Giải doanh số thanh toán trị giá 1.000.000 VNĐ; 30.000 Giải thưởng hoàn tiền 100.000 VNĐ cho tất cả các giao dịch có giá trị từ 500.000 VNĐ trở lên.
Chi tiết các điểm áp dụng khuyến mãi và thể lệ chương trình, xin vui lòng tham khảo tại trang web www.vietcombank.com.vn. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ khách hàng 24/7 theo số máy 1900545413 hoặc đến điểm giao dịch của Vietcombank gần nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU