Phố Wall lao dốc, VN-Index chao đảo nhưng vẫn duy trì đà tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù không giữ được mức 960 điểm như trong đầu phiên sáng nhưng chốt tuần thị trường chứng khoán vẫn đi lên.
Thị trường tuần đầu tháng 12 đã tăng khá mạnh /// Gia Khiêm Thị trường tuần đầu tháng 12 đã tăng khá mạnh - Gia Khiêm
Thị trường tuần đầu tháng 12 đã tăng khá mạnh
Gia Khiêm
Đóng cửa phiên 7.12, chỉ số VN-Index cộng thêm 3,77 điểm lên 958,59 điểm, chỉ số HNX-Index cũng có thêm 0,04 điểm lên 107,14 điểm. Trong đợt giao dịch buổi sáng, nhiều cổ phiếu tăng khá giúp VN-Index vượt mức 960 điểm.
Dòng tiền tiếp tục đi vào các cổ phiếu thuộc những nhóm ngành chủ chốt như ngân hàng, chứng khoán, thực phẩm đồ uống giúp chỉ số giữ được đà tăng. Trong đó nhóm ngành công nghệ và thông tin duy trì đà tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3,04%.
Thế nhưng bước sang gần cuối phiên chiều, đà tăng đã chững lại. Nhóm ngành ngân hàng có sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu có mức vốn hóa lớn. Các cổ phiếu VCB và CTG duy trì đà tăng trong khi BID, MBB quay về mức tham chiếu vào cuối phiên. Đồng thời ACB, TCB lại đóng cửa trong sắc đỏ…
Tuy nhiên, những cổ phiếu blue-chips khác như GAS, VNM, MSN, SAB, VIC, VJC, PNJ… đều giữ được sắc xanh đến hết phiên đã hỗ trợ cho mức tăng của thị trường.
Phố Wall lao dốc, VN-Index chao đảo nhưng vẫn duy trì đà tăng - ảnh 1
Thị trường chứng khoán Việt vẫn đi lên trong tuần đầu tháng 12
Đậu Tiến Đạt
Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên trước khi có tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 230 triệu cổ phiếu, trị giá 4.900 tỉ đồng. Tính trên toàn thị trường, khối ngoại mua vào 15,4 triệu đơn vị có trị giá 509 tỉ đồng, trong khi bán ra 13,5 triệu cổ phiếu, trị giá 532,8 tỉ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 1,9 đơn vị, nhưng tính về giá trị họ vẫn bán ròng 23,8 tỉ đồng.
Như vậy trong tuần đầu tiên của tháng 12, VN-Index đã tăng thêm 32,05 điểm, tương đương tăng được 3,4% và HNX-Index cũng ghi thêm 2,32 điểm, tương đương tăng 2,2%. Đây là một kết quả tích cực cho các nhà đầu tư trong khi thị trường chứng khoán nhiều nơi trên thế giới trong tuần đã suy giảm mạnh. Đặc biệt trên thị trường Mỹ, chỉ số DowJones đã bay gần 800 điểm, giảm 3,1% trong phiên thứ ba vừa qua (rạng sáng 5.12 giờ Việt Nam). Khi đó, chỉ số S&P sụt 3,24% và chỉ số Nasdaq lao dốc 3,8%...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU