Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến tham quan và mua sắm ấn tượng

0
Du khách đến Nha Trang từ 10 năm nay, trong lịch trình thăm quan của mình, phố đi bộ thuộc đường Nguyễn Thi, nằm bên hông Trung tâm hội nghị của tỉnh là địa chỉ luôn được khách du lịch đến mua sắm nhiều nhất.
Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến tham quan và mua sắm ấn tượng - ảnh 1

Phố đi bộ Nha Trang - điểm nhấn cho du khách tham quan và mua sắm về đêm.

Được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm dịch vụ Phố đi bộ Nha Trang ra đời vào dịp Xuân Canh Dần 2010 sau những nỗ lực rất lớn của tập thể CBCNV Công ty Yến Sào Khánh Hòa. Theo bản đồ phối cảnh quy hoạch ban đầu, phố đi bộ với gần 30 ki-ốt chỉ là vẽ mang tính chất phối cảnh. Tuy nhiên, thời điểm mới thành lập, Ban quản lý Phố đi bộ chỉ huy động được 25 gian hàng vào đăng kí buôn bán để khai trương trước Tết Nguyên đán năm 2010 theo đúng chủ trương và kế hoạch của UBND tỉnh. Sau một thời gian hoạt động, thực hiện Thông báo số 16/TB-UBND ngày 14.01.2010, Thông báo số 18/TB-UBND ngày 15.01.2010 và Thông báo số 54/TB-UBND ngày 03.02.2010 của UBND TP.Nha Trang, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ đã sắp xếp, bố trí các quầy bán hàng rong hiện đang kinh doanh dọc các đường Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Lộc Thọ... và các hộ tiểu thương thuộc diện giải tỏa khu vực Chợ Đầm vào Phố đi bộ để tạo cho khu phố sầm uất và nhộn nhịp hơn.
Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến tham quan và mua sắm ấn tượng - ảnh 2

Phố đi bộ Nha Trang - điểm nhấn cho du khách tham quan và mua sắm về đêm.

Năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hòa có Thông báo số 266/TB-UBND ngày 30 tháng 07 năm 2012 về việc giải quyết bố trí ki-ốt bán hàng cho 21 hộ dân diện giải tỏa tại khu vực Hòn Chồng, TP.Nha Trang. Theo Kết luận của UBND tỉnh, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ Nha Trang đã sắp xếp thêm 21 hộ kinh doanh tại Hòn Chồng, thành phố Nha Trang đang thuộc diện giải tỏa vào hoạt động tại Phố đi bộ. Đến nay, đã có hơn 100 gian hàng giới thiệu các dòng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí, trang sức, lưu niệm và hải đặc sản của vùng đất Nha Trang Khánh Hòa.
Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến tham quan và mua sắm ấn tượng - ảnh 3

Phố đi bộ Nha Trang - điểm nhấn cho du khách tham quan và mua sắm về đêm.

Việc hình thành Phố đi bộ, quy tụ các hộ buôn bán nhỏ lẻ trên một số tuyến phố và các hộ kinh doanh thuộc diện giải tỏa vào phố đi bộ là sự nỗ lực rất lớn của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Phố đi bộ làm phong phú sản phẩm phục vụ du lịch tại địa phương và góp phần giải quyết công ăn việc làm của các hộ kinh doanh bị giải tỏa và bà con trong tỉnh. Công ty ký hợp đồng cho thuê các ki-ốt trên khu phố với giá thuê mặt bằng dao động từ 1.950.000đ - 4.500.000đ/tháng tùy theo kích cỡ của các lô, sạp.
Trong quá trình hoạt động, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Vịnh Nha Trang có một số vướng mắc liên quan đến mặt bằng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy. Trên thực tế, Khu phố đã được đi vào hoạt động trước khi Dự án Panorama hình thành. Trước đây, khu đất này thuộc về một chủ thể khác. Trong suốt quá trình giải quyết vướng mắc về khu vực thông thoáng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho dự án Panorama, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Vịnh Nha Trang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình, thấu đáo từ phía UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP.Nha Trang cùng các sở, ban, ngành có liên quan. Công ty Yến sào Khánh Hòa đồng ý thu hẹp diện tích các gian hàng hiện tại để tạo lối đi thông thoáng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho dự án Panorama, đồng thời Công ty Vịnh Nha Trang đồng ý chi trả một phần kinh phí thực hiện kế hoạch này. Đến thời điểm hiện tại, mọi vướng mắc đã được hai bên giải quyết ổn thỏa, đảm bảo an toàn cho công tác vận hành tòa nhà Panorama đúng kế hoạch.
Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến tham quan và mua sắm ấn tượng - ảnh 4

Phố đi bộ Nha Trang - điểm nhấn cho du khách tham quan và mua sắm về đêm.

Từ khi phố đi bộ đi vào hoạt động, TP.Nha Trang khai thác thêm một mô hình kinh doanh du lịch mới, góp phần làm phong phú hoạt động du lịch tại Khánh Hòa. Phố đi bộ là nét đẹp văn hóa đặc trưng của mỗi đô thị, tạo không gian đi bộ, thư giãn của người dân địa phương và du khách. Trong quá trình hoạt động, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ luôn luôn thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan tại khu vực trên đường Nguyễn Thi, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế theo chỉ đạo của UBND Tỉnh đã giao cho Công ty Yến sào Khánh Hòa.
Với mong muốn được phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của du khách, phố đi bộ Nha Trang quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ để mãi là địa chỉ uy tín, tin cậy, mang lại những cảm xúc thăng hoa cho quý khách khi đến với Nha Trang Khánh Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU