Phát hiện lô hàng hơn 3 tấn ngà voi lậu trên đường về Việt Nam

2 Thanh Niên Online

(TNO) Cơ quan Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) đã tịch thu một lô hàng chứa khoảng 3,7 tấn ngà voi lậu xuất phát từ Kenya, đang trung chuyển qua Singapore và trên đường sang Việt Nam.

(TNO) Cơ quan Nông nghiệp, Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) đã tịch thu một lô hàng chứa khoảng 3,7 tấn ngà voi lậu xuất phát từ Kenya, đang trung chuyển qua Singapore và trên đường sang Việt Nam, theo nhật báo Today (Singapore).

Phát hiện lô hàng hơn 3 tấn ngà voi lậu trên đường về Việt Nam - ảnh 1 Số ngà voi lậu bị Hải quan Singapore tịch thu - Ảnh: Hải quan Singapore

Nhật báo Today ngày 19.5 đưa tin AVA đã nhận được tin báo về lô hàng lậu này và với sự hỗ trợ của Hải quan Singapore, cơ quan này đã tịch thu khoảng 1.783 ngà voi thô, cả loại còn nguyên lẫn đã được cắt gọt, cùng 4 miếng sừng tê giác và 22 răng nanh được cho là của một loại mèo hoang châu Phi.

AVA thông báo trị giá toàn bộ số hàng lậu này ước tính vào khoảng hơn 6 triệu USD. Đây là số lượng ngà voi lậu bị tịch thu lớn thứ hai tại Singapore tính từ năm 2002, theo Today.

Cơ quan chức năng Singapore cũng cho biết thêm rằng lô hàng ban đầu được khai là chứa lá trà. Toàn bộ số hàng lậu được chứa trong hai container và số ngà voi được che đậy bằng các gói bột trà. AVA cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê An Khánh

Lê An Khánh

Biết bao nhiêu con voi và nhiều con vật khác đã ngã xuống! Tại sao người Việt Nam mình tàn nhẫn vậy, cụ thể ở đây là những người lắm của nhiều tiền... Thiết nghĩ, cần có một chiến dịch rộng, thường xuyên để bảo vệ các loài vật quí hiếm này. Hãy là người Việt Nam văn minh, yêu chuộng hòa bình và yêu chuộng thiên nhiên.
Nguyễn Thanh Phúc

Nguyễn Thanh Phúc

Kinh khủng một bộ phận người Việt thực hiện hành động tuyệt chủng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU