Phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng tại nơi sản xuất

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quản lý thị trường TP.HCM vừa kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang, phát hiện hàng triệu khẩu trang và găng tay y tế là hàng phế phẩm đã qua sử dụng.
Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh này không cung cấp hóa đơn chứng từ cho hàng triệu sản phẩm khẩu trang, găng tay tại nhà máy /// Ảnh: QLTT Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh này không cung cấp hóa đơn chứng từ cho hàng triệu sản phẩm khẩu trang, găng tay tại nhà máy - Ảnh: QLTT
Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh này không cung cấp hóa đơn chứng từ cho hàng triệu sản phẩm khẩu trang, găng tay tại nhà máy
Ảnh: QLTT
Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang, phát hiện hàng triệu khẩu trang và nguyên liệu sản xuất khẩu trang không hóa đơn chứng từ, thậm chí là hàng phế phẩm đã qua sử dụng.
Phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng tại nơi sản xuất - ảnh 1
Phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng tại nơi sản xuất - ảnh 2

Hàng trăm ngàn găng tay y tế đã qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ được cơ quan chức năng phát hiện tại các cơ cở sản xuất này

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh và trữ hàng hóa tại TP.HCM, phát hiện nhiều sai phạm.
Cụ thể, tại kho chứa hàng của Công ty TNHH HDPRO Land, địa chỉ số 1 đường số 84A, phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay và khẩu trang các loại vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa cung cấp đầy đủ chứng từ. Đặc biệt, sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng, phế phẩm, đã qua sử dụng gồm 190.000 khẩu trang và 561.420 găng tay y tế.
Tại một địa chỉ khác cũng của Công ty TNHH HDPRO Land (18C Bát Nàn, phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) đang kinh doanh khẩu trang, găng tay các loại do Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, qua kiểm tra, quản lý thị trường đã phát hiện hàng khẩu trang, găng tay kém chất lượng, phế phẩm, đã qua sử dụng gồm: 97.250 khẩu trang 4 lớp; 166.500 găng tay hiệu VinaGlove.
Phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng tại nơi sản xuất - ảnh 3

Thậm chí găng tay đã rách

Điểm kiểm tra thứ 3 là kho chứa hàng găng tay cao su, găng tay y tế các loại của Công ty TNHH HDPRO Land (số 49 đường 101, phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2). Lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay các loại không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và vi phạm về nhãn hàng hóa gồm 76.920 cái.
Tiếp tục kiểm tra 2 địa chỉ khác đang sản xuất, kinh doanh khẩu trang hiệu VINA FACE MASK của Công ty cổ phần tập đoàn tài chính Đặng Nam, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện lượng “khủng” khẩu trang không hóa đơn chứng từ và không rõ nguồn gốc nguyên liệu, xuất xứ. Cụ thể, kiểm tra nhà máy sản xuất VINA FACE MASK Tân Phú (Công ty cổ phần tập đoàn tài chính Đặng Nam - số 414/11E Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú), nơi đây đang sản xuất mặt hàng khẩu trang y tế 4 lớp hiệu VINA FACE MASK. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa xuất trình đầy đủ các hồ sơ, chứng từ liên quan đến việc sản xuất khẩu trang, có vi phạm về nhãn hàng hóa nên quản lý thị trường tiến hành tạm giữ toàn bộ nguyên liệu sản xuất và khẩu trang thành phẩm tại đây. Nhà máy sản xuất VINA FACE MASK Tân Phú chịu trách nhiệm bảo quản, giữ nguyên vẹn tình trạng hàng hóa như ban đầu, không được di dời, xuất bán, xuất trả gây thất thoát để chờ xử lý theo quy định.
Kho hàng bị niêm phong gồm có nguyên vật liệu dùng để sản xuất khẩu trang: 1.214 kg nẹp nhựa, dây thun, vải không dệt; 4.560 vỏ thùng carton và vỏ hộp; 872 thùng (50 cái/50 hộp/thùng) = 2.180.000 khẩu trang y tế 4 lớp hiệu VINA FACE MASK, có xuất xứ Made in Vietnam.
Phát hiện hàng triệu khẩu trang, găng tay đã qua sử dụng tại nơi sản xuất - ảnh 4

Các nhà máy sản xuất chưa cung cấp được hóa đơn chứng từ cho nhiều sản phẩm khẩu trang y tế đã được đóng gói tại đây

Cơ sở sản xuất thứ 2 cũng của doanh nghiệp này là nhà máy sản xuất VINA FACE MASK MIỀN NAM (số 151/105 Liên khu 4 - 5, phường Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân), tại thời điểm kiểm tra, nơi đây đang trữ hàng là găng tay, khẩu trang các loại. Qua kiểm tra, quản lý thị trường tạm giữ toàn bộ hàng hóa là găng tay và khẩu trang các loại không ghi đúng nơi sản xuất và chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ, chứng từ có liên quan, gồm 787.500 khẩu trang và 260.800 găng tay.
Như vậy, trong một ngày, chỉ kiểm tra 5 điểm kinh doanh, sản xuất, chứa hàng khẩu trang và găng tay y tế, quản lý thị trường TP.HCM đã thu giữ, niêm phong hàng vi phạm tổng cộng 1.065.640 găng tay; 3.254.750 khẩu trang; 1.214 kg nẹp nhựa, dây thun, vải không dệt; 4.560 vỏ thùng carton và vỏ hộp.

Ngăn chặn 2,3 triệu chiếc găng tay giả sắp tung ra thị trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Các cơ quan chức năng có nghĩ gì khi tình trạng làm ăn gian dối của một số doanh nghiệp phi đạo đức gây ra, mặc cho thời gian gần đây chúng ta đã xử lý nhiều trường hợp tương tự. Phải chăng mức độ xử lý chưa đủ sức răn đe những "Cái đầu" chuyên làm ăn gian dối khi có thể, hay đạo đức làm người của những người này đã xuống cấp tới mức hết thuốc chữa? Bất luận vì lý do gì, những việc làm thất đức này cần phải bị nghiêm trị, đây là đòi hỏi bức xúc có thật của người dân trong tình hình hiện nay.
Hải Nguyễn

Hải Nguyễn

Bất chấp lương tâm để kiếm tiền. Nên xử hình sự thật nặng những bọn bất nhân này.
au***@gmail.com

au***@gmail.com

Luật việt nam chưa có để áp dụng cho các trường hợp này bạn ơi chỉ có thể xử phạt vi phạm hành chính thôi ah.
Leon

Leon

Những loại khẩu trang, găng tay y tế đã qua sử dụng, không đạt chất lượng này mà vào đến phòng mổ, bệnh viện không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Hành vi này chẳng khác nào cố tình lây nhiễm cho cộng đồng
Thai

Thai

Cần xử lý mạnh tay với loại tội phạm này,sẻ gieo rắc nhiều bệnh nguy hiểm cho người mua xử dụng,bọn này làm giàu bất chấp,đề nghị xử tù 15 năm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU