Phát hiện container nghi chứa hàng giả trị giá hơn 30 tỉ đồng ở cảng Cát Lái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.6, tại cảng Cát Lái (TP.HCM), Đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Đội 4) thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp các lực lượng chức năng khám xét một container nghi chứa hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Lô hàng thời trang nghi là hàng giả ở cảng Cát Lái /// Ảnh: Đ.Mười Lô hàng thời trang nghi là hàng giả ở cảng Cát Lái - Ảnh: Đ.Mười
Lô hàng thời trang nghi là hàng giả ở cảng Cát Lái
Ảnh: Đ.Mười
Trong đó, chủ yếu là phụ kiện thời trang, giày, quần áo, túi xách, linh kiện điện thoại mang nhiều nhãn hiệu cao cấp như Gucci, Chanel, Adidas, Hermes, Apple… Tổng trị giá lô hàng ước tính theo giá thị trường hơn 30 tỉ đồng.
Theo tờ khai của chủ hàng, container hàng trên được nhập từ Trung Quốc quá cảnh qua cảng Cát Lái và cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để đi Campuchia.
Theo cơ quan chức năng, đây là hàng quá cảnh, do một doanh nghiệp trong nước là Công ty TNHH Anh Khoa được cấp giấy phép vận chuyển hàng quá cảnh, chủ hàng (người gửi) là một doanh nghiệp ở Quảng Châu (Trung Quốc), người nhận là một doanh nghiệp ở Campuchia. Số hàng này có dấu hiệu thẩm lậu để tiêu thụ tại Việt Nam.
Trước đó, hôm 23.6, tại cảng Cát Lái, Đội 4 cũng phát hiện một container hàng tương tự, trị giá hơn 30 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU