Pháp, Đức sẽ sớm đề xuất quy định bitcoin cho nhóm G20

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai quốc gia châu Âu đang muốn đưa ra quy định cho bitcoin và sẽ gửi đề xuất chung trong cuộc họp bộ trưởng tài chính của các nước G20 vào tháng 3.2018.
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire  /// Ảnh: Reuters Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire - Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire
Ảnh: Reuters
“Chúng tôi có chung một mối quan tâm và cùng chia sẻ mục tiêu đặt ra quy định cho giao dịch bitcoin. Những đề xuất này sẽ được đệ trình dưới hình thức chung giữa Pháp và Đức với các đối tác G20 trong cuộc họp tháng 3 tại Buenos Aires”, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Đức Peter Altmaier.
Về phần mình, ông Altmaier nói rằng “chúng tôi có trách nhiệm với công dân trong việc giải thích và giảm thiểu các rủi ro bằng cách đưa ra quy định cần thiết”.
Tuyên bố trên của hai vị bộ trưởng được đưa ra chỉ một ngày sau khi giá trị của bitcoin giảm mạnh xuống mức 10.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11.2017 trong ngày giao dịch 17.1. Thông báo này được cho là có thể tạo thêm nhiều “gợn sóng” mới trong thời gian tới cho các cuộc trao đổi bitcoin vốn đã “lắc lư” trong vài tuần qua do lo ngại về lệnh cấm tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU