Pháp dự định cấm sản xuất dầu và khí đốt vào năm 2040

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ năm tới Pháp dự định sẽ ngừng cấp giấy phép thăm dò dầu khí trên đất liền và các vùng lãnh thổ ở nước ngoài, theo một dự thảo vừa được công bố.
Lênh cấm này như một phần trong kế hoạch rộng lớn của Pháp nhằm chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu /// Ảnh: Reuters Lênh cấm này như một phần trong kế hoạch rộng lớn của Pháp nhằm chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu - Ảnh: Reuters
Lênh cấm này như một phần trong kế hoạch rộng lớn của Pháp nhằm chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, động thái trên được đưa ra với mục đích chấm dứt tất cả các hoạt động sản xuất dầu và khí đốt vào năm 2040 khi Pháp muốn đạt được mục tiêu trung lập về khí thải cacbon, như một phần của kế hoạch rộng lớn nhằm chống lại biến đổi khí hậu.
Chính phủ Pháp cũng sẽ không gia hạn giấy phép cho việc khoan dầu đang hoạt động. Tuy nhiên, một số giấy phép hiện có có thể được gia hạn dựa theo hợp đồng. Ông Nicolas Hulot, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Sinh thái Pháp, cho biết hoạt động khoan dầu của Guyana Maritime tại Guiana, một vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, sẽ được miễn giấy phép. Được biết tập đoàn dầu khổng lồ Total của nước này cũng có cổ phần trong Guyana Maritime.
Pháp hiện điều hành 63 giàn khoan dầu khí trên lãnh thổ của mình, nhưng nước này lại không phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Sản lượng dầu và khí đốt chỉ chiếm 1% trong tổng thể tiêu dùng quốc gia và phần còn lại đều được nhập khẩu.
Trong số các biện pháp thân thiện với môi trường khác đang được các nhà chức trách Pháp thông qua, cũng có kế hoạch đóng cửa các nhà máy điện than vào năm 2022 và giảm 25% sản lượng điện hạt nhân. Pháp cũng cam kết chấm dứt việc bán các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2040.
Pháp dự định cấm sản xuất dầu và khí đốt vào năm 2040 - ảnh 1

tin liên quan

Total bán cổ phần trong mỏ dầu Na Uy cho Kuwait
Hãng dầu khí khổng lồ của Pháp cho biết họ đã đồng ý bán số cổ phần còn lại của mình trong một mỏ dầu ở Na Uy để tập trung vào việc mua lại mảng kinh doanh dầu khí Maersk Oil của Đan Mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU