Phần lớn rau ở siêu thị là… rau thường

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.12, tại TP.HCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội thảo 'Mô hình tổ chức sản xuất và liên kết tiêu thụ nông sản an toàn, chất lượng cao'.
Phiên chợ 'Địa chỉ xanh, sản phẩm sạch của hợp tác xã nông nghiệp' được Bộ NN-PTNT tổ chức sáng 27.12 tại TP.HCM /// Ảnh: Chí Nhân Phiên chợ 'Địa chỉ xanh, sản phẩm sạch của hợp tác xã nông nghiệp' được Bộ NN-PTNT tổ chức sáng 27.12 tại TP.HCM - Ảnh: Chí Nhân
Phiên chợ 'Địa chỉ xanh, sản phẩm sạch của hợp tác xã nông nghiệp' được Bộ NN-PTNT tổ chức sáng 27.12 tại TP.HCM
Ảnh: Chí Nhân
Theo báo cáo của Sở NN-PTNT TP.HCM, tổng diện tích trồng rau trên địa bàn thành phố khoảng 3.400 ha, diện tích sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP còn rất thấp chỉ có 304 ha.
Hiện tại, tổng sản lượng rau VietGAP của thành phố khoảng 27.210 tấn/năm. Trong khi đó lượng tiêu thụ rau tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố hơn 217 tấn/ngày, còn 3 chợ đầu mối (Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền) trên 6.000 tấn/ngày.
Báo cáo của đơn vị này cũng thừa nhận trong khoảng 217 tấn rau tiêu thụ ở các kênh hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ có khoảng 98 tấn rau VietGAP, số còn lại 119 tấn rau thường.
Trong khi đó, theo thống kê của Bộ NN-PTNT, tính đến tháng 12.2016, cả nước có 50 địa phương có mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với tổng số 444 chuỗi. Tuy nhiên mới chỉ có 146 chuỗi được cấp chứng nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ha ha. Sự thật phũ phàng. Quá phũ phàng. Thì ra, bấy lâu nay tôi dành thời gian + thêm chút hiện kim (mắc hơn rau thường mà) để mua rau sạch. Là vầy đây ! Biết đâu chữ ngờ ( ? ! )
Trần Vinh

Trần Vinh

Ủa ! vậy hồi đó đến giờ không biết ăn rau Coopmart là rau gì vậy ta ? chắc....nhờ ai biết chỉ dùm nhiều người cám ơn !
tin_unconquerable

tin_unconquerable

chuyện này các anh bây giờ mới biết là quá trễ rồi đấy, rau sạch chuẩn VietGap làm gì có giá mắc hơn 5-10k so với rau thường, phải mắc gấp đôi, gấp 3 mới có tí gọi là rau sạch thủy canh
Vu

Vu

Đề nghị quý báo làm rõ "rau thường" là rau như thế nào? Hay là không phải trồng theo tiêu chuẩn VietGAP là rau thường?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU