Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỉ phú thế giới

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo cập nhật mới nhất danh sách tỉ phú thế giới 2017 của tạp chí Mỹ Forbes, tỉ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam tăng hạng vượt bậc, nhảy lên vị trí 665 thế giới cùng khối tài sản 3,4 tỉ USD.
Ông Phạm Nhật Vượng /// Ảnh: Đức Duy Ông Phạm Nhật Vượng - Ảnh: Đức Duy
Ông Phạm Nhật Vượng
Ảnh: Đức Duy
Ông Phạm Nhật Vượng đang có một năm kinh doanh thành công, so với khi kết thúc năm ngoái tổng tài sản của ông là 2,2 tỉ USD, đứng ở vị trí thứ 1.011 của danh sách Forbes The World's Billionair.
Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỉ phú thế giới - ảnh 1
Ông Phạm Nhật Vượng xếp hạng 665 trong Forbes The World's Billionair
Ảnh chụp màn hình Forbes
Bước nhảy vọt này của ông Vượng được cho là nhờ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mới đây cực kỳ thành công của công ty quản lý các trung tâm thương mại Vincom Retail.
Đáng chú ý là thứ hạng của ông chủ Vingroup vượt qua tỉ phú Donald Trump khi Tổng thống Mỹ xếp ở thứ hạng 738 thế giới cùng khối tài sản 3,1 tỉ USD.
Cũng theo danh sách Forbes The World's Billionair bản cập nhật mới nhất, người giàu nhất thế giới là ông chủ tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon Jezz Bezos, có tổng tài sản 94,6 tỉ USD. Xếp thứ hai là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với 89,6 tỉ USD.
Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma, người vừa truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 19 với 40,3 tỉ USD. Ông chủ Alibaba chỉ xếp hạng ba người giàu nhất Trung Quốc, theo sau Ma Huateng (43,2 tỉ USD) và Hui Ka Yan (42,6 tỉ USD) - hai người vừa có tài sản tăng "chóng mặt" với thêm lần lượt là 1 tỉ USD và 3,2 tỉ USD.
Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỉ phú thế giới - ảnh 2

tin liên quan

Việt Nam có 2 tỉ phú USD
Theo công bố của tạp chí Forbes cho thấy, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) là người Việt duy nhất lọt vào danh sách tỉ phú USD trên thế giới với tài sản tính đến hết 30.12.2016 đạt 2,2 tỉ USD, đứng số 1 VN, thứ 1.011 trên trường quốc tế, so với vị trí 1.118 năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LeQuang

LeQuang

Dân ta rất là hãnh diện, mặc dù còn bán vé số nhiều nhưng cũng có tên trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới
thu

thu

bán vé số là nghèo? ở tôi nhiều người giàu họ đi bán vé số lắm đấy. chắc gì bạn đã giàu bằng họ....
Phạm Hữu Dũng

Phạm Hữu Dũng

Chúc mừng ông Phạm Nhật Vượng.
Rất mong thương hiệu ô tô Vfast của ông thành công tại VN, mở ra một ngành công nghiệp ô tô tầm cỡ tại VN.
Chúc ông thành công hơn nữa trong sự nghiệp.
Mến

Mến

Chúc mừng doanh nhân Phạm Nhật Vượng. Chúc ông ngày càng thành công hơn nữa. Công việc của ông tạo ra nhiều việc làm để tăng thu nhập cho nhiều người dân Việt Nam.
hiền

hiền

chúc mừng bác .chúc bác thành công hơn nữa

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU