Ông Hồ Hùng Anh từ nhiệm ở Masan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Hồ Hùng Anh, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) đã có đơn xin từ nhiệm vị trí này cũng như thành viên HĐQT nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định mới của pháp luật đối với các tổ chức tín dụng.
Ông Hồ Hùng Anh rời vị trí lãnh đạo tại Masan để lãnh đạo Techcombank /// Ảnh: Website Techcombank Ông Hồ Hùng Anh rời vị trí lãnh đạo tại Masan để lãnh đạo Techcombank - Ảnh: Website Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh rời vị trí lãnh đạo tại Masan để lãnh đạo Techcombank
Ảnh: Website Techcombank
Hiện ông Hồ Hùng Anh đang đương nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Theo quy định của luật Tổ chức tín dụng sửa đổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.
Quyết định của ông Hồ Hùng Anh có hiệu lực từ ngày 13.4. Điều này cũng tương tự với nhiều doanh nhân đang giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng và doanh nghiệp khác như bà Thái Hương, từ nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn TH để làm Phó chủ tịch của Ngân hàng Bắc Á, ông Dương Công Minh chọn vị trí Chủ tịch HĐQT của Sacombank thay vì Chủ tịch của Him Lam, ông Đỗ Minh Phú cũng chọn lãnh đạo ngân hàng TPBank thay vì Doji.
Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970. Ông là thành viên HĐQT của Techcombank từ năm 2004 và trở thành Chủ tịch HĐQT Techcombank từ năm 2008. Tại Masan, từ năm 1997, ông là Phó chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Masan (tên cũ của CTCP Tập đoàn Masan hiện nay) cho đến nay.
Hiện tại, ông Hồ Hùng Anh không nắm giữ cổ phiếu MSN nhưng vợ và em dâu ông Hùng Anh nắm lần lượt 5,7 triệu (chiếm 0,54%) và 6,8 triệu (0,64%) cổ phiếu Masan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU