Ô tô bay đầu tiên trên thế giới bắt đầu nhận đặt hàng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể tậu vừa được cho ra mắt tại Triển lãm mô tô quốc tế Geneva ở Thụy Sĩ.
Mẫu ô tô bay đầu tiên trên thế giới /// Ảnh: PAL-V Mẫu ô tô bay đầu tiên trên thế giới - Ảnh: PAL-V
Mẫu ô tô bay đầu tiên trên thế giới
Ảnh: PAL-V
Theo CNBC, công ty Hà Lan PAL-V vừa công bố mô hình sản xuất cuối cùng của họ hôm 6.3 và thông báo bắt đầu nhận đặt hàng trước cho mẫu ô tô bay thông qua trang web hãng. PAL-V cho biết đợt giao hàng đầu tiên diễn ra trong năm 2019 khi mô hình sản xuất nhận được giấy chứng nhận an toàn cuối cùng.
Công ty này cho biết phương tiện có sức chở hai người, chạy được trên đường với tốc độ tối đa khoảng 160 km/giờ và có vận tốc bay khoảng 180 km/giờ ở độ cao tối đa 3.352 mét.
Dù vậy, việc chuyển từ chế độ chạy sang bay không dễ dàng như kiểu bấm nút. Chiếc ô tô cần sự can thiệp bằng tay, song PAL-V tuyên bố nó có thể bay được trong vòng chưa đến 10 phút.
Phiên bản giới hạn đầu tiên có giá bán dự kiến là 499.000 EUR, tương đương 621.500 USD và chỉ 90 chiếc được bán. Sau đó, phiên bản "Liberty Sport” sẽ ra mắt với giá dự kiến là 299.000 EUR.
Giá ô tô có bao gồm các buổi học bay và trang web công ty nhận đơn đặt hàng không hoàn lại phí cọc. Chiếc xe bay được cơ quan an toàn Mỹ và châu Âu chứng nhận hoạt động theo các nguyên tắc an toàn, song tài xế vẫn phải có giấy phép phi công. Tài xế cũng cần cả đường băng mini để cất cánh, hạ cánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
luu minh

luu minh

Nếu được nhập khẩu vào Việt Nam chắc cũng có nhiều đại gia Việt tậu chiếc xe lai này do giá cũng chưa bằng một số xe của một số đại gia Việt, nhưng khi nhập khẩu thì không biết nó bị áp thuế là máy bay hay ô tô nhỉ vì muốn bay thì phải xin phép như máy bay nhưng lại có thể chạy từ sân bay về thẳng nhà như ô tô mà không cần thuê sân đỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU