Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỉ USD trong bốn ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong bốn ngày giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm 2018, nữ tỉ phú số một Trung Quốc Yang Huiyan kiếm được 2,1 tỉ USD.
Phòng trưng bày dự án Forest City của Country Garden ở Malaysia  /// Ảnh: Reuters Phòng trưng bày dự án Forest City của Country Garden ở Malaysia - Ảnh: Reuters
Phòng trưng bày dự án Forest City của Country Garden ở Malaysia
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, bà Yang Huiyan là Phó chủ tịch hãng Country Garden Holdings, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc xét theo doanh số. Bà Yang là cổ đông chi phối trong Country Garden, và có tài sản tăng lên mốc 25,6 tỉ USD tính đến ngày 5.1, trở thành người giàu thứ năm Đại lục.
Bà Yang kiếm bộn tiền trước khi cổ phiếu Country Garden tăng thêm 7,4% trong ngày giao dịch 8.1 ở Hồng Kông, nâng mức tăng giá từ đầu năm đến nay lên 17%.
Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỉ USD trong bốn ngày - ảnh 1
Bà Yang Huiyan trong ảnh chụp năm 2006
Ảnh:ImagineChina
Nữ doanh nhân 36 tuổi này là người phụ nữ giàu nhất và cũng là tỉ phú trẻ nhất Trung Quốc, theo chỉ số Bloomberg Billionaires. Năm 2005, cha bà Yang là ông Yang Guoqiang chuyển cổ phần chi phối của ông cho bà, chọn con gái làm người thay mình quản lý lợi ích của gia đình trong Country Garden. Ông Yang Guoqiang đồng sáng lập Country Garden vào năm 1992.
Country Garden là một trong những cái tên hưởng lợi từ thị trường bất động sản bùng nổ ở Đại lục, vốn giúp doanh thu và doanh số của các nhà phát triển lớn nhất nước tăng cao. Công ty báo cáo doanh thu đầu năm 2017 đạt 550,8 tỉ nhân dân tệ, tương đương 85 tỉ USD, vượt mức mục tiêu 500 tỉ nhân dân tệ đưa ra hồi tháng 8.
Cổ phiếu nhiều nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, trong đó có hãng China Evergrande Group, tăng mạnh tại Hồng Kông, nâng giá trị tài sản của các chủ doanh nghiệp. Ông chủ China Evergrande Group Hui Ka Yan có khoảng 38,2 tỉ USD, là người giàu thứ ba Trung Quốc sau tỉ phú Jack Ma của Alibaba và Pony Ma của Tencent.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU