Novaland 'hiến' 2 khu nhà làm bệnh viện dã chiến

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.7, thông tin từ Tập đoàn Novaland cho biết đã hoàn tất bàn giao cho TP.HCM khu căn hộ tái định cư phường An Khánh, TP.Thủ Đức, với 506 căn hộ để sử dụng thành bệnh viện dã chiến số 10.
506 căn hộ được Tập đoàn Novaland bàn giao cho nhà nước làm bệnh viện dã chiến /// Ảnh: Đình Sơn 506 căn hộ được Tập đoàn Novaland bàn giao cho nhà nước làm bệnh viện dã chiến - Ảnh: Đình Sơn
506 căn hộ được Tập đoàn Novaland bàn giao cho nhà nước làm bệnh viện dã chiến
Ảnh: Đình Sơn
Sau thời gian gấp rút thi công, hiện bệnh viện dã chiến số 10 đã hoàn tất trang bị đầy đủ hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, phòng thu gom rác, camera giám sát, hệ thống wifi internet, loa âm thanh, thang máy, chỗ để xe… sẵn sàng đón người bệnh để điều trị.
Bệnh viện dã chiến số 10 có sức chứa khoảng 3.500 giường bệnh, được Tập đoàn trưng dụng từ khu căn hộ của dự án tái định cư, để phục vụ chống dịch khẩn cấp của TP.HCM, nhằm tăng cường nguồn lực, cơ sở vật chất cho ngành y tế phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. 
Sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, toàn bộ chung cư sẽ được khử khuẩn và vệ sinh lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế bao gồm tất cả căn hộ, các sảnh, khu vực công cộng và toàn bộ khu vực xung quanh nhằm đảm bảo và an toàn vệ sinh tuyệt đối.
Novaland vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan, để tiếp tục bàn giao một số khu vực/dự án làm khu điều trị, cùng chung tay với thành phố chống dịch.
Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã bàn giao 170 căn hộ tái định cư trên địa bàn quận 1 để làm khu cách ly tập trung. Đồng thời, Tập đoàn Novaland vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan để tiếp tục bàn giao một số khu vực/dự án trong thời gian sắp tới để cùng chung tay thành phố chống dịch.
Bên cạnh hoạt động này, với tổng ngân sách hơn 140 tỉ đồng Tập đoàn Novaland cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh như đóng góp 100 tỉ đồng đến Quỹ Vắc xin, trao tặng các thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại, trao tặng xe cứu thương, trao 500 giường bệnh đến bệnh viện dã chiến số 6…
Theo một lãnh đạo Tập đoàn Novaland, việc sát cánh cùng thành phố trưng dụng quỹ nhà để thành lập bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 và khu y tế tập trung là một trong nhiều hoạt động của Tập đoàn chung tay cùng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung để hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid 19 thời gian qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ngoc Dai

Tran Ngoc Dai

Novaland thật tuyệt vời
Dao Huynh

Dao Huynh

Hoan hô tập đoàn Novaland, chúc tập đoàn ngày càng phát triển.
Thien Truong

Thien Truong

Hiến là cho luôn nhà nước , mượn thì là khác nha , từ ngữ phong Phú dễ nhầm lắm à nhà
Hiep Nguyen Van

Hiep Nguyen Van

Good
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU