[NÓNG] TP.HCM ra hướng dẫn mới đối với xe vận tải hàng hóa

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản mới hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.
Hướng dẫn mới áp dụng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ TP.HCM và quá cảnh qua địa bàn TP.HCM.
Cụ thể, trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chi thị 16,  phương tiện không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo Công văn số 5017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sở GTVT sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh kể từ ngày 21.7.
Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra và quá cảnh qua vùng thực hiện Chi thị số 16, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.HCM (thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn).

Tài xế chạy thẳng Tiền Giang - Lâm Đồng không dám dừng ăn cơm

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách:
Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8 - 16 giờ) gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở để cấp giấy nhận diện phương tiện.
Trường hợp các đơn vị đã được Sở cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23.7) sẽ tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn. Sở GTVT sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 1.8 (các đơn vị thực hiện tra cứu các thông tin phương tiện trên giấy nhận diện qua các ứng dụng quét mã QR như Zalo, Viber...). Nếu các đơn vị thay đổi nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Bản tin Covid-19 ngày 22.7- Cả nước 6.194 ca mới, TP.HCM có thể áp dụng 16+ ở vùng nguy cơ

Lãnh đạo ngành giao thông thành phố cũng đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung nhãn “hàng mau hỏng" trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Công văn số 4974.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thành tủờng

Võ Thành tủờng

Rồi xe gia đình xin giấy thông hành ở đâu
duc thanh

duc thanh

CT16 bạn đi đâu được mà xin giấy thông hành?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU