[NÓNG] TP.HCM nới lỏng loạt quy định kiểm soát các xe vận tải

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 /// Ảnh: Trần Tiến - Ảnh: Trần Tiến
Ảnh: Trần Tiến
Theo đề nghị của Sở GTVT về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, UBND TP.HCM quyết định không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM). Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chúng ta dứt khoát phải đứng lên mạnh hơn”

Tại các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ, trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Đối với các xe taxi đã được Sở GTVT TP.HCM cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết, UBND TP cho phép lưu thông 24/24h trên địa bàn thành phố. Các phương tiện được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM sẽ không bị kiểm tra Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. 

TP.HCM giao công an, quân đội xử phạt, cưỡng chế vi phạm trong khu phong tỏa Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mong UBND TP.HCM cũng xem xét, tháo gỡ vương mắc cho lực lượng shipper vận chuyển mặt hàng lương thực, thực phẩm giúp người dân hạn chế ra đường yên tâm ở nhà chống dịch.
Hưng Quốc

Hưng Quốc

Tạo đk cho xe chở hàng hoá là cần thiết và xét thâý tài xế và phụ xe trong thời điểm này chỉ đến giao nhận hàng và nhanh đi nên sẽ ít tiếp xúc với nhiều người nên cũng đỡ lo...
Quang Thắng TV

Quang Thắng TV

Nếu chống dịch sai định hướng là ôm hận vào lòng .
Triệu Diêu Uy

Triệu Diêu Uy

Tại sao mình đi qua cầu Phú Cường vẫn còn đòi mả qr mới cho đi qua vậy không hiểu nổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU