Nóng: Chuẩn bị khánh thành, cầu sắt An Phú Đông bị sà lan tông sụp mố cầu

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự việc bất ngờ xảy ra sáng sớm nay (16.10)
Hiện trường vụ việc /// Ảnh: CTV Hiện trường vụ việc - Ảnh: CTV
Hiện trường vụ việc
Ảnh: CTV
Sáng sớm nay (16.10,) một chiếc sà lan biển số LA-7474  đã tông vào mố cầu sắt An Phú Đông (nối quận 12 và quận Gò Vấp) làm một mố cầu bị sụp khoảng 0,5 m so với mặt cầu.
Theo lời kể của người dân địa phương, khoảng 5 giờ 20, chiếc sà lan lưu thông qua khu vực này. Mặc cho người dân cảnh báo không thể qua cầu sắt, người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu, khiến mố cầu sụp xuống.
Hiện cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường để ghi nhận, kiểm tra và giải quyết vụ việc.
Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cũng xác nhận nguyên nhân cầu bị sụp là do sà lan tông. Đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết.
Cầu sắt An Phú Đông có kết cấu bằng thép, dài 238 m, rộng 12,5 m, có tổng mức đầu tư gần 80 tỉ đồng, chính thức khởi công vào ngày 20.2 với mục tiêu thay thế phà An Phú Đông hiện hữu, tạo điều kiện cho người dân 2 bên (quận 12 và quận Gò Vấp) đi lại thuận lợi, đồng thời rút ngắn khoảng cách từ quận 12 vào trung tâm TP.
Mới đây, chủ đầu tư dự kiến sẽ khánh thành và thông xe qua cầu vào cuối tháng 10 này. Tuy nhiên, sự cố xảy ra hôm nay có thể khiến cầu sắt An Phú Đông không thể thông xe đúng kế hoạch dự kiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Quốc Lợi

Hoàng Quốc Lợi

Cầu chưa đưa vào sử dụng mà xà lan đâm sập mố..... Vậy khi đưa vào sử dụng rồi mà xà lan đâm có sập không? Không thể chấp nhận tình trạng như thế tồn tại....!?
Đỗ Tâm

Đỗ Tâm

Tuỳ vào tốc độ và trọng tải của xà lan. Vì trọng tải xà lan chở hàng có khi nặng hơn gấp 10 lần hoặc 20-30 lần xe tải, giống như xe lao vào cột điện hay nhà dân, hoặc cụ thể hơn là giống thảm hoạ 11/9. Và đơn giản hơn là: cầu được làm để xe chạy phía trên, không phải được làm ra để bị tông sụp phía dưới. Xe làm ra để chở người chứ không phải để thử xem cột điện và xe cái nào cứng hơn. Nồi và chảo để nấu đồ ăn ngon chứ không phải để búa và kiếm nhật đập bể hoặc chặt đứt. Nên trường hợp khác nhau, không cần phải để ý cùng một việc mãi mà nên tập trung vào trọng tâm vấn đề.
NGUYEN TONY

NGUYEN TONY

Xác minh, đối chứng là người dân đã cảnh báo không thể đi qua... mà xà lan cố tình thì quy theo mức thiệt hại vật chất để sửa chữa mà xử phạt theo đúng quy định.
Thu Hằng

Thu Hằng

Cái cầu này bất hạnh quá
NVH

NVH

Áp dụng khoản 2, Điều 303 – Bộ luật hình sự phạt tù từ 10 năm đến 20 năm, tù chung thân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU