Ninh Bình cũng muốn xây sân bay

73 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị bổ sung cảng hàng không tại tỉnh Ninh Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay 2021 - 2030, định hướng đến 2050.
Đã có 5 địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch xây sân bay  /// Ảnh Ngọc Thắng Đã có 5 địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch xây sân bay - Ảnh Ngọc Thắng
Đã có 5 địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch xây sân bay
Ảnh Ngọc Thắng
Theo đề xuất của UBND tỉnh Ninh Bình, vị trí sân bay có thể tại H.Kim Sơn hoặc H.Yên Khánh. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở GTVT và các ngành, địa phương liên quan phối hợp với tư vấn xác định vị trí cụ thể trong quá trình lập quy hoạch.
Cơ sở đưa ra đề xuất bổ sung sân bay tại Ninh Bình, theo UBND tỉnh, do Ninh Bình là tỉnh cực nam vùng đồng bằng Bắc bộ, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với truyền thống lịch sử - văn hóa, phong cảnh tự nhiên như cố đô Hoa Lư, danh thắng Tràng An.
Năm 2019, Ninh Bình đã đón trên 7,6 triệu lượt khách. Đến năm 2025, tỉnh này phấn đấu đón từ 8 - 9 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 8.000 tỉ đồng trở lên.
Ngoài ra, Ninh Bình cũng tập trung đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử, tăng cường hợp tác đầu tư nước ngoài. Cũng từ đây, số lượng người nước ngoài đến tỉnh công tác, làm việc sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Trong khi đó, hiện nay, các khách du lịch nước ngoài và các chuyên gia về Ninh Bình tham quan, công tác và làm việc chủ yếu di chuyển thông qua sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
Tuy nhiên, theo tỉnh Ninh Bình, mạng lưới giao thông tỉnh chưa có phương thức vận tải tốc độ cao. Việc di chuyển qua đường bộ, đường sắt hay trung chuyển qua sân bay của các tỉnh, thành lân cận làm kéo dài thời gian, tăng áp lực vận tải lên hệ thống đường bộ hiện đang quá tải, làm hạn chế khả năng khai thác và phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Phạm Hải Bình

Vũ Phạm Hải Bình

Theo tôi, không cần thiết khi mà hai đầu của Ninh Bình đã có 2 sân bay là Nội Bài - Hà Nội và Thọ Xuân - Thanh Hoá. Xét về khoảng cách thì từ Ninh Bình đến 2 sân bay kia cũng chỉ gần 100 km, nếu xây thêm sân bay tại Ninh Bình thì e rằng lãng phí và gây nên sự khủng hoảng thừa trong quy hoạch chung.
Thuận Nguyễn Tiến

Thuận Nguyễn Tiến

khi muốn đến Ninh Bình thì bay thẳng đến sân bay Ninh Bình xó phải là tiện hơn không.Còn nếu bay đến Hà Nội hoặc Thanh Hóa thì lại phải đi xe đường xa về Ninh Bình.Như thế sẽ tốn thời gian và tiền bạc ,còn cả thời gian tắc đường.Hơn nữa ở sân bay Nội Bài đang trong tình trạng quá tải
Đỗ Hạnh

Đỗ Hạnh

Tỉnh nào cũng đòi làm sân bay thế này thì thật ....
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Không làm thì anh em tâm tư lắm bác ạ
Nam

Nam

Cỡ sân bay CT mà còn ít khách thì Ninh Bình đi đến có bao nhiêu khách ?
Dân Thanh Hoá

Dân Thanh Hoá

Tuyệt vời. Ủng hộ Ninh Bình... Kinh tế sẽ phát triển, du lịch Tràng An sẽ thuận lợi và cất cánh.
Mai Hòa

Mai Hòa

Tôi về Nga Sơn rất OK
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU