Những ngôi sao đang lên trên bầu trời ngân hàng

0
Cách đây 5 năm, nếu như HDBank chẳng ai chú ý đến và còn là một “anh lính mới” thì nay đã chễm chệ trong ngôi đầu bảng về lợi nhuận của nhóm cổ phần cũng như dẫn đầu về giá cổ phiếu trên sàn.
 
Hiện tượng mới HDBank
Là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam, ban đầu chỉ có vốn điều lệ 3 tỉ đồng cùng 50 nhân viên, đến nay ngân hàng này vươn mình trở thành 1 trong số 8 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn mạnh nhất.
HDBank đặc biệt bứt phá mạnh trong khoảng 5 năm trở lại đây khi tăng trưởng gấp 8 lần với tốc độ tăng bình quân 30-40%/năm. Đến thời điểm 30.9.2017, ngân hàng đã có tổng tài sản hơn 174 nghìn tỉ đồng; vốn điều lệ 8.100 tỉ đồng cùng mạng lưới hệ thống hơn 240 chi nhánh/phòng giao dịch phủ gần khắp cả nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng.
Nhắc tới HDBank không thể không nói tới những dấu mốc mà ngân hàng này đã ghi dấu với lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Đó là thương vụ sáp nhập tự nguyện đầu tiên giữa HDBank -DaiABank, tiếp đến là thương vụ đầu tiên về mua 100% vốn của công ty tài chính nước ngoài SGVF, sau nữa là thương vụ hợp tác chiến lược với công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Nhật Bản, hình thành nên liên doanh HD SAISON - 1 trong 4 công ty tài chính có thị phần lớn nhất hiện nay.
Riêng về kết quả kinh doanh, HDBank đang cho thấy sự bứt phá đáng gờm với lợi nhuận tăng liên tục trong vòng 5 năm qua. Chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận của nhà băng này đã tăng gấp hơn 6 lần so với con số đạt được của năm 2013 và cả năm nay có thể cao gấp đôi so với năm trước, gấp chục lần so với cách đó 5 năm, lọt vào top 5 ngân hàng cổ phần lãi tốt nhất.
Lợi nhuận của HDBank tăng vọt trong 5 năm qua
Lợi nhuận của HDBank tăng vọt trong 5 năm qua
Nguồn BCTC
Ngân hàng lớn chớ chủ quan
Trong số những cái tên được kể đến, HDBank có lẽ là ngân hàng khiến các “đàn anh đàn chị” phải chú ý hơn cả bởi nhà băng này đang có những nền tảng rất vững chắc, đó là sự hậu thuẫn của nhóm cổ đông có tiềm lực vững chắc, là sự lãnh đạo của những “bàn tay quyền lực” vốn đang điều hành Vietjet và Vinamilk - hai doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.
Hơn nữa, HDBank cũng có trong tay công ty tài chính HD SAISON - vốn được xem là gà đẻ trứng vàng mà nhiều ngân hàng khao khát có được và đang nỗ lực xây dựng. Vietjet đã lên sàn với sự khát khao của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế thì không có gì ngân hàng HDBank của cùng một chủ lại không có được những đặc tính tương tự như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU