Những dấu mốc khó phai trên chặng đường 60 năm phát triển của Rạng Đông

0
Hơn nửa thế kỷ gây dựng và phát triển, Rạng Đông không chỉ giữ vững vị thế tiên phong trong việc cung cấp giải pháp chiếu sáng mà còn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng bao thế hệ người Việt.

6 thập kỷ tạo dựng thương hiệu “được lòng” người Việt

Sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc, Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được đích thân Bác Hồ và Chính phủ lựa chọn là 1 trong 13 nhà máy xây dựng đầu tiên để phục vụ đời sống người dân.
Năm 1958 nhà máy được khởi công xây dựng. Ngày 24.2.1961, nhà máy chính thức có quyết định thành lập, trở thành cơ sở đầu tiên sản xuất bóng đèn, phích nước ở Việt Nam và Đông Dương.
Rạng Đông nổi danh với sản phẩm đèn tròn, phích nước ở thời bao cấp. Năm 1993, sản phẩm Rạng Đông được tôn vinh “10 mặt hàng tiêu dùng Việt Nam được yêu thích nhất”.
60 năm phát triển bằng Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Sự tử tế, Rạng Đông đã chuyển đổi thành công bốn tầng công nghệ trong lĩnh vực chiếu sáng, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, bảo vệ sức khỏe con người, tạo nên những thành tựu tự hào về một thương hiệu Việt.
Còn nhớ sự cố hỏa hoạn xảy ra vào cuối tháng 8.2019 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản cho công ty. Ngay lập tức, người Rạng Đông đã cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, khẩn trương phục hồi sản xuất nhanh nhất với hiệu quả cao hơn để bù đắp thiệt hại. Kết quả, bình quân 4 tháng cuối năm 2019 (sau cháy) doanh thu cao gấp 1,67 lần so với bình quân 8 tháng trước khi cháy.
Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn VNPT để phát triển sản phẩm chiếu sáng thông minh

Rạng Đông ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn VNPT để phát triển sản phẩm chiếu sáng thông minh

Năm 2019, Rạng Đông quyết định thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn công ty. Năm 2020, công ty chính thức tiến hành khẩn trương, đồng bộ trên cả ba khối Công nghệ - Quy trình và Tổ chức, con người. Trung tâm R&D chiếu sáng LED, Trung tâm R&D công nghệ kỹ thuật số, cùng với Trung tâm sáng tạo ý tưởng mới và Quỹ đầu tư mạo hiểm để làm “bệ phóng” cho các ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh, tạo nên sự thay đổi lớn cho công ty.
Đặc biệt, trong tình hình đại dịch Covid-19, Rạng Đông thông báo kết quả tăng trưởng 15,6% với doanh thu tiêu thụ đạt 4.921 tỉ đồng vào năm 2020. Doanh nghiệp đạt lợi nhuận 423 tỉ đồng, tăng 17,8% so với năm 2019. Trong quý 1/2021 doanh thu tăng trưởng 38,4%, lợi nhuận tăng 45,7% so với cùng kỳ năm 2020.
Giải pháp chiếu sáng thông minh trong nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

Giải pháp chiếu sáng thông minh trong nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

Không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số

Khi nhắc tới Rạng Đông, nhiều người vẫn nghĩ tới bóng đèn, phích nước gần gũi, quen thuộc. Vượt lên hình ảnh truyền thống đã in sâu trong tâm trí người tiêu dùng Việt, những năm gần đây, Rạng Đông mang đến “làn gió mới”: năng động hơn, mới mẻ hơn và tiên phong hơn.
Đại diện Rạng Đông chia sẻ: Công ty đang triển khai đồng bộ, mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi số với khát vọng đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp công nghệ cao dẫn đầu thị trường chiếu sáng tại Việt Nam; tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hệ sinh thái LED 4.0 và doanh nghiệp Make in Vietnam. Năm 2030 sẽ trở thành doanh nghiệp tầm tỉ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực.
Trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, Ban lãnh đạo Rạng Đông cho biết, 2020 - 2025 sẽ là giai đoạn quan trọng để công ty thực hiện chuyển đổi số với mục tiêu cụ thể: chuyển thành công ty công nghệ cao; cung cấp hệ sinh thái LED 4.0 tích hợp với hệ thống Smart Home, Smart City; nông nghiệp thông minh và sản phẩm chiếu sáng LED hiệu suất cao, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn G7, G20.
Khách hàng tham quan gian hàng chuyển đổi số của Rạng Đông

Khách hàng tham quan gian hàng chuyển đổi số của Rạng Đông

Tại “Ngày hội sáng tạo - Rang Dong Techday 2021” vào ngày 24.4, ông Nguyễn Đoàn Kết - Phó tổng giám đốc Rạng Đông chia sẻ: “Yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công của chuyển đổi số là con người và sự chuyển đổi, sau đó mới đến công nghệ. Vì vậy, nhiều năm qua công ty đã tổ chức phong trào “Thi đua làm theo lời Bác” trong những công việc thường nhật của tất cả cán bộ, công nhân viên chức trong công ty. Bên cạnh đó, “Ngày hội sáng tạo - Rang Dong Techday” là nền tảng để phát triển tri thức, đóng góp cho hành trình tạo nên một Rạng Đông mới - công nghệ cao và hiện đại”.
Khẳng định triết lý lấy chất lượng làm trọng điểm và sự tử tế làm kim chỉ nam, Rạng Đông quyết tâm hoàn thiện năng lực nghiên cứu, hệ thống sản xuất, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm… để đưa doanh nghiệp vươn tầm khu vực và quốc tế.
Trong tương lai gần, Rạng Đông tiếp tục đẩy mạnh phát triển bằng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo để giữ vững vị trí tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 ở nước ta, trở thành doanh nghiệp tiêu biểu, điển hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU