Nhiều quận, huyện TP.HCM phát phiếu đi siêu thị theo ngày cho người dân

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (26.7), người dân tại TP.HCM ở một số quận huyện tiếp tục nhận được phiếu đi siêu thị theo ngày trong tuần.
Quận Tân Phú phát phiếu đi chợ cách 4 ngày/lần /// Ảnh: M.P Quận Tân Phú phát phiếu đi chợ cách 4 ngày/lần - Ảnh: M.P
Quận Tân Phú phát phiếu đi chợ cách 4 ngày/lần
Ảnh: M.P
Chiều 26.7, gia đình bà Hoa tại P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM) đã nhận được phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Phiếu ghi rõ áp dụng cho ngày 27.7, ngày 31.7, ngày 4.8 và ngày 8.8 trong khung giờ từ 6g - 16g. Như  vậy địa bàn này cho người dân mua lương thực thực phẩm 4 ngày/lần. Trong khi đó, người dân tại P.Thạnh Lộc (Q.12) thì nhận được phiếu màu hồng là áp dụng đi mua hàng ngày chẵn và phiếu màu xanh là đi chợ ngày lẻ. Trước đó, nhiều phường, quận tại TP.HCM cũng phát phiếu chia ngày đi chợ cho người dân.

Vùng ven TP.HCM phát “phiếu đi chợ” ngày Covid-19, ai không chấp hành sẽ bị phạt

Báo cáo từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cũng cho thấy ngay sáng 26.7, người dân tại TP.HCM đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua hàng rất đông. Do thành phố thực hiện một số biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 là kể từ tối 26.7, người dân không được đi ra đường từ 18g đến 6g hôm sau (trừ trường hợp cấp cứu và điều phối chống dịch bệnh) và từ ngày 27.7 người dân được phát phiếu đi mua hàng thiết yếu mỗi tuần 2 lần theo giờ quy định... Nhiều siêu thị phải phát phiếu hẹn giờ cho khách hàng và nhiều khách hàng phải chờ trên 4g từ lúc nhận phiếu mới đến giờ hẹn. Một số siêu thị không phát giấy hẹn và khách đến xếp hàng rất đông. Báo cáo cho biết hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các điểm bán bên ngoài dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng. Giá các loại rau, củ, quả không thay đổi so với ngày hôm qua.
Còn tại Đồng Nai, sức mua nhìn chung giảm so với những ngày trước, không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng. Hàng hóa ở các siêu thị, cửa hàng dồi dào, đầy đủ, giá cả ổn định. Riêng các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, nước rửa tay sức mua tăng cao so với bình thường, lượng hàng hóa cung ứng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, giá cả không thay đổi. Tuy nhiên, các mặt hàng như thuốc giảm sốt, thuốc huyết áp trên địa bàn bị thiếu hụt do nguồn cung từ nhà sản xuất bị hạn chế. Tại thành phố Cần Thơ, người dân không còn đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu như những ngày trước khi thực hiện giãn cách xã hội. Các loại hàng hóa thiết yếu có tăng giá so với ngày 1.7...  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Fallen Astray

Fallen Astray

Mình ở quận 1 không ai phát phiếu, ra phường hỏi phường đóng cửa, tổ trưởng khu phố không biết gì? Rồi muốn người nghèo quận 1 chết đói hết ạ? Sát nhà có cái siêu thị cao cấp mà toàn đồ organic tiền đâu mà mua?
Văn Giàu Nguyễn

Văn Giàu Nguyễn

mình cũng ở trọ quan 1 mà ko thấy ai phát gì hết
Phuonglan Ho

Phuonglan Ho

Cám ơn báo Thanh niên đã cung cấp tin này nên tôi mới biết được là phường Phú Thạnh , Tân Phú phát " phiếu đi chợ" cho hộ gia đình. Mặc dù cư ngụ ở phường Phú Thạnh mà tôi không hề nhận được thông báo từ phường. Sáng nay tôi đã liên lạc với tổ trưởng thì mới được biết 2 hộ / phiếu. Điều này là không phù hợp với việc cách ly hộ gia đình với gia đình theo chỉ thị 16+ và 12 của nhà nước. Người dân không phải chỉ có đi chợ , mà trong trường hợp khẩn cấp còn phải đi mua thuốc men. Đề nghị các cơ quan hữu quan xem lại.
Le

Le

Hai hộ một phiếu còn tốt hơn chổ tôi. Cả một xóm trên 10 hộ gia đình phát được 2 phiếu được đi mua trong vòng 1 tiếng từ 10.30 -11.30 sáng. Khuyến khích đi bộ. Xóm mình ngạc lúng túng vì không biết phải đi thế nào vì phải tranh thủ về còn trả lại phiếu cho hàng xóm mà dòng người xếp hàng thì còn dài . Mua xong tranh thủ về để đưa hàng xóm phiếu đi chợ, phiếu bằng giấy không biết phải khử khuẩn thế nào . Thế là phiếu đi chợ luân phiên trên tay mười mấy hộ gia đình. Trên phiếu lại ghi là MỖI GIA ĐÌNH CHỈ ĐƯỢC MỘT PHIẾU.
Hy vọng là Ban Phòng Chống dịch Covid có hiểu được nỗi khó khăn của chúng tôi.
TỔ 40, PHƯỜNG 3, QUẬN 6, Thành phố Hồ Chí Minh.
Kính chúc mọi người nhiều sức khỏe , bình an . Cầu mong dịch bệnh mau chóng được kiểm soát.

Roger

Roger

P9 Q4 từ lúc dịch đến giờ chưa biết phiếu này ra sao luôn ?
Shelly

Shelly

Sáng nay mới nhận được phiếu, phát 2 phiếu xài chung 4 gia đình, 1 người đại diện đi mua, mọi người đang lo đi mua xách về như thế nào? Tại sao ko phát mỗi nhà 1 phiếu cho dễ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU