Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hôm nay (16.3), quy định toàn dân phải đeo khẩu trang đến nơi công cộng. 
Một khách nước ngoài không đeo khẩu trang khi đi mua sắm trong siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiều (ảnh chụp sáng 16.3) /// Ảnh: Ng.Nga - T.Xuan Một khách nước ngoài không đeo khẩu trang khi đi mua sắm trong siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiều (ảnh chụp sáng 16.3) - Ảnh: Ng.Nga - T.Xuan
Một khách nước ngoài không đeo khẩu trang khi đi mua sắm trong siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiều (ảnh chụp sáng 16.3)
Ảnh: Ng.Nga - T.Xuan
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online vào đầu giờ sáng nay (16.3), tại siêu thị Co.op Mart và Big C, đa số mọi người thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 1

Ngay lối vào cổng siêu thị Co.op Mart có bảng dựng với nội dung "Chung tay giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cùng Saigon Co.op" bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Hướng dẫn khách vào siêu thị thực hiện 4 bước: Phối hợp với nhân viên siêu thị đo thân nhiệt, nên đeo khẩu trang trong suốt thời gian mua sắm tại siêu thị, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn khi vào và ra khỏi siêu thị và cuối cùng là lời khuyên nên sử dụng dịch vụ đặt hàng qua điện thoại có dịch vụ giao tận nhà

Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 2
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 3

Hôm nay (16.3) là ngày đầu tiên siêu thị Co.op Mart  Nguyễn Đình Chiều (Q.3, TP.HCM) thực hiện việc đo thân nhiệt cho khách khi vào siêu thị mua sắm. Với những khách hàng không đeo khẩu trang, ông Khánh - nhân viên bảo vệ (đang thực hiện đo thân nhiệt khách hàng)  cho biết: “Ngoài thông báo để ngay cửa yêu cầu khách đeo khẩu trang, chúng tôi còn nhắc  những khách nếu không có khẩu trang vào trong siêu thị mua đeo theo đúng quy định" 

Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 4
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 5
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 6
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 7

Tại các siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiều, BigC Tô Hiến Thành (Q.10, TP.HCM), đa số người dân đi siêu thị mua hàng đều có đeo khẩu trang nghiêm túc. Ghi nhận có đến 80 - 90% người dân đi mua hàng trong siêu thị thực hiện nghiêm túc việc này

Tuy nhiên, vẫn có không ít người vào khu vực mua sắm "quên" mang khẩu trang. Một nam thanh niên không đeo khẩu trang khi vào đây đã giải thích: "Em vội vào mua một món đồ thôi, xe không gửi, bỏ ngay trước siêu thị nên không mang khẩu trang vì đi gấp".
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 8
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 9
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 10
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 11
Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 12

Một số khác không đeo khẩu trang, lại giải thích do đi vội, hoặc không biết hôm nay (16.3) là ngày thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang trong toàn dân

Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 13

Cũng có một vài khách hàng lớn tuổi có đeo khẩu trang, nhưng khi lựa hàng, lại kéo xuống dưới cằm

Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 14

Hoặc có đeo nhưng không đúng quy định, khẩu trang chỉ che miệng, hở mũi

Nhiều người 'quên' đeo khẩu trang khi đi siêu thị - ảnh 15

Nhiều người chưa quen với việc đeo khẩu trang liên tục, thỉnh thoảng lại kéo xuống dưới cằm "cho dễ thở". Ông Khánh, nhân viên siêu thị Coop-mart  Nguyễn Đình Chiểu cho biết, ngày đầu áp dụng quy định nên với những người quên mang khẩu trang, bảo vệ sẽ nhắc nhở khi vào trong siêu thị mua khẩu trang đeo đúng quy định. 


Bình luận

User
Gửi bình luận
phat

phat

Kiếm không ra chỗ bán khẩu trang thì lấy cái gì mang. Khẩu trang vải mỏng vánh bán 16000/cái. Nhà nước hỗ trợ gì cho dân mua khẩu trang đi. Lấy CMND hay thẻ BHYT ra phường mua 1 hộp cho 1 gia đình chẳng hạn.Bây giờ không biết mua ở đâu cả.
Thủy

Thủy

đề nghị siêu thị phải trang bị khẩu trang cho khách hàng, nói là siêu thị bán nhiều đúng giá khi đến coopmart có bao giờ mua được đâu ( tôi ở AG)
Tùng

Tùng

đề nghị các siêu thị bán khẩu trang y tế đúng giá cho người vào siêu thị mua hàng ( 10 cái một khách hàng) . tôi không biết lượng khẩu trang SX cực lớn vậy mà không biết nó đi đâu hết ( cac ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt). Tại sao lại quản không được, đề nghị phân bổ theo cách bao cấp về địa phương. Nếu nhà SX và các đại lý lớn không có chuyện mờ ám thì lấy đâu ra một lượng rất lớn khẩu trang bị bắt ( cụ thể như ông GĐ bệnh viên Gò Vấp).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU