Nhiều loại trái cây đủ điều kiện xuất đi Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện tại chôm chôm, chuối, mít, nhãn, thanh long, vải, xoài là những loại trái cây đáp ứng đủ các yêu cầu để xuất khẩu vào Trung Quốc.
Thanh Long là mặt hàng được người Trung Quốc tiêu thụ mạnh /// Chí Nhân Thanh Long là mặt hàng được người Trung Quốc tiêu thụ mạnh - Chí Nhân
Thanh Long là mặt hàng được người Trung Quốc tiêu thụ mạnh
Chí Nhân
Ngành chức năng đã tổng hợp danh sách vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây tươi và gởi cho Tổng cục Hải quan Trung Quốc theo yêu cầu.
Trung Quốc là thị trường tiêu thụ rau quả lớn nhất của Việt Nam, chiếm khoảng 75% thị phần. Từ năm 2018 đến nay thị trường này thay đổi chính sách nhập khẩu bằng việc tăng cường kiểm tra và truy xuất nguồn gốc làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
Đặc biệt trong quý đầu tiên của năm nay, giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam vào Trung Quốc chỉ đạt 428 triệu USD, giảm gần 15% so với cùng kỳ năm trước. Yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về sản phẩm sạch, an toàn là xu hướng chung của thế giới. Việc Trung Quốc tăng cường kiểm tra và truy xuất nguồn gốc gây khó khăn bước đầu tuy nhiên nó cũng có mặt tích cực giúp chúng ta từng bước chuẩn hóa vùng trồng và tổ chức sản xuất tốt hơn.
Theo báo cáo của Bộ Công thương hiện các cơ quan chức năng đang đàm phán, đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục đánh giá rủi ro, mở cửa thị trường cho một số loại trái cây tươi mà Việt Nam có thế mạnh như: măng cụt, chanh dây (chanh leo), bưởi da xanh, mãng cầu (na)…
Bộ Công thương đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu trái cây tươi của Việt Nam như thực hiện tốt việc phân luồng thông quan xuất khẩu; tăng cường công tác an ninh, trật tự trên địa bàn; điều tiết kịp thời các phương tiện vận tải để tránh tình trạng ùn ứ, ách tắc trên các tuyến đường dẫn vào khu vực cửa khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU