Nguồn cung thịt heo tại TP.HCM vẫn dồi dào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các siêu thị khẳng định nguồn cung cấp thịt heo và các loại thịt gia súc, gia cầm tại TP.HCM vẫn dồi dào.
Nhiều siêu thị thông báo nguồn cung thịt heo vẫn đảm bảo dồi dào /// Ảnh: M.P Nhiều siêu thị thông báo nguồn cung thịt heo vẫn đảm bảo dồi dào - Ảnh: M.P
Nhiều siêu thị thông báo nguồn cung thịt heo vẫn đảm bảo dồi dào
Ảnh: M.P
Trưa 28.7, trước thông tin nhiều lò mổ thịt heo của Công ty Vissan tạm ngưng hoặc giảm công suất do có nhân viên nhiễm Covid-19, nhiều siêu thị cho hay nguồn cung hiện tại vẫn đầy đủ. Theo ông Bùi Trung Chính - Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm, Công ty TNHH  Aeon Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa ghi nhận bất kỳ khó khăn nào từ phía các nhà cung cấp trong việc cung ứng thịt heo. Ví dụ tại siêu thị Aeon Tân Phú, mỗi ngày siêu thị vẫn duy trì nhập vào trung bình khoảng 3 - 4 tấn thịt heo tươi. Ngoài ra, từ trước đó, các siêu thị Aeon đã chủ động tăng lượng dự trữ các mặt hàng bảo quản lạnh được chế biến từ thịt, như xúc xích, giò chả... để đáp ứng nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân.
Tương tự theo đại diện của Saigon Co.op, hiện hệ thống này đã tăng cường nguồn hàng từ các nhà cung cấp khác như Anh Hoàng Thy và Nam Phong để bù cho lượng nhập từ Vissan. Đồng thời siêu thị cũng tăng lượng thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản để người dân có thêm lựa chọn thay thế khi cần nên đảm bảo không thiếu hàng. Còn đại diện của MEATDeli cũng cho hay các tổ hợp chế biến thịt của công ty tại Hà Nam và Long An đã tuân thủ nghiêm túc chỉ thị “3 tại chỗ” ngay khi có yêu cầu của cơ quan chức năng cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch tuân thủ chặt chẽ quy định 5K. 

Quy định chính thức về "hàng hóa thiết yếu" được lưu thông trong dịch Covid-19

Tại TP.HCM, MEATDeli cung ứng từ 100.000 - 150.000 hộp thịt mát/ngày, tương đương từ 35 - 50 tấn thịt mát/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với trước đây. Riêng về nguồn cung nguyên liệu, Masan đang sở hữu trang trại nuôi heo công nghệ cao tại nghệ An với quy mô 250.000 - 300.000 heo thịt/năm. Bên cạnh nguồn heo tự cung cấp công ty còn có các hợp đồng dài hạn đến cuối năm với các nhà cung cấp khác, đảm bảo cung cấp nguồn heo sạch đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn. Đồng thời, công ty cho hay cũng sẽ linh hoạt điều chuyển nguồn cung từ bắc vào nam và ngược lại khi có nhu cầu...
Theo đại diện Saigon Co.op, lượng hàng hóa nhập về cho hơn 250 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Finelife, HTVCo.op tại khu vực TP.HCM tương đối đầy đủ với giá cả bình ổn. Nhà bán lẻ này cũng đang có phương án tăng cường cung ứng hàng hóa thiết yếu nhanh nhất có thể đến các khu dân cư, khu phong tỏa, cách ly theo phương thức mua chung. Hiện công tác vận chuyển, tập kết hàng hóa từ các tỉnh thành về TP.HCM đã từng bước được khai thông thuận lợi hơn so với khi mới bắt đầu thực hiện giãn cách nên lượng về các điểm bán cũng đang ổn định và bắt đầu có xu hướng tăng. Tuy nhiên, cái khó hiện nay chủ yếu là khâu phân phối hàng hóa từ siêu thị đến tay người dân. Do đó, đơn vị này đề xuất thêm phương án phối hợp thực hiện đặt mua chung để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các khu vực dân cư, phong tỏa, cách ly. Cụ thể, Saigon Co.op sẽ gửi đến các khu vực có nhu cầu danh mục hàng hóa thiết yếu khoảng hơn 100 mặt hàng. Các cơ quan, tổ chức của từng khu vực sẽ cử đầu mối ghi nhận nhu cầu của người dân rồi tổng hợp thành một đơn hàng chung. Saigon Co.op sẽ tổ chức giao hàng cho đầu mối hoặc có thể nhận tại siêu thị, sau đó sẽ phân chia lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong các khu cách ly, phong tỏa y tế. Lịch đặt và giao hàng sẽ được thống nhất cụ thể của từng điểm tiếp nhận tần suất trung bình 2 lần/tuần. Siêu thị cũng khuyến khích các khu phố, khu dân cư bình thường cùng tạo đầu mối tham gia mua chung để hạn chế tối đa ra đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU