Nhiều doanh nghiệp Mỹ tham gia thành lập Liên minh tôm sạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nhà mua Mỹ đã có mặt tại Cà Mau để cùng tham dự ngày kết nối và lễ ký kết thành lập Liên minh tôm sạch.
Các doanh nghiệp, HTX, nông dân ký kết tham gia Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững /// Gia Bách Các doanh nghiệp, HTX, nông dân ký kết tham gia Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững - Gia Bách
Các doanh nghiệp, HTX, nông dân ký kết tham gia Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững
Gia Bách
Ngày 17.6, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (thuộc Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục hành chính của Thủ tướng), Chương trình SeafoodWatch và Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế tổ chức ngày kết nối doanh nghiệp ngành thủy sản và lễ ký kết tham gia Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững.
Tại sự kiện, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho rằng: Ngành tôm đang đứng trước nhiều thách thức trong việc tìm kiếm thị trường, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về những sản phẩm tôm sạch, thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, thành lập Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững được đánh giá là một trong những xu thế tất yếu.
“Từ việc thí điểm 50 hộ dân nuôi tôm có chứng nhận quốc tế ban đầu, địa phương đã đúc kết nhiều kinh nghiệm quan trọng nhằm giải bài toán đưa con tôm qua các thị trường giàu tiềm năng và khó tính. Khi tham gia vào Liên minh, Cà Mau sẽ đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi một cách chặt chẽ hơn nữa, qua đó xây dựng các vùng nuôi chứng nhận quốc tế…”, ông Lê Văn Sử nhấn mạnh.
Liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững Việt Nam có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn của ngành tôm, hợp tác xã nuôi tôm hiệu quả, các hộ nông dân, các doanh nghiệp công nghệ trong nông nghiệp… Đặc biệt, nhiều nhà mua Mỹ đã có mặt tại Cà Mau để cùng tham dự ngày kết nối và lễ ký kết thành lập Liên minh tôm sạch.
Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, sự kiện được tổ chức nhằm kết nối kinh doanh, nhà đầu tư, thúc đẩy mối quan hệ cung - cầu giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và nước ngoài. Từ đó, đem đến những cơ hội thiết thực, giúp doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường và nâng cao giá trị của các sản phẩm thủy sản.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp tham gia chương trình cũng sẽ có cơ hội trao đổi thông tin về nhu cầu và tiêu chí lựa chọn các nhà cung cấp trong khu vực tại Việt Nam từ các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn là nhà mua từ Mỹ; trực tiếp đối thoại, hỏi đáp để đánh giá thực tế các cơ hội hợp tác và phát triển thị trường trong tương lai gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU