Nhiều cổ phiếu đua trần đưa VN-Index tăng hơn 20 điểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái ngược hoàn toàn với phiên lao dốc hôm qua, phiên hôm nay 29.5 hàng loạt cổ phiếu lại tăng trần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục trở lại.
Sau phiên giảm mạnh thị trường hồi phục trở lại /// Ảnh: Đ.N.Thạch Sau phiên giảm mạnh thị trường hồi phục trở lại - Ảnh: Đ.N.Thạch
Sau phiên giảm mạnh thị trường hồi phục trở lại
Ảnh: Đ.N.Thạch
Cuối phiên chỉ số VN-Index tăng thêm 2,19%, tương ứng tăng 20,43 điểm lên 952,18 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng mạnh hơn với 5,13%, tương ứng tăng 5,51 điểm lên 112,88 điểm.
Thị trường về cuối phiên giao dịch đã có sự hồi phục đáng kể. Dòng tiền bắt đáy đã bất ngờ dâng cao giúp thị trường lấy được đáng kể những gì đã mất ở phiên hôm trước. Trong đó, nhóm cổ phiếu (CP) tài chính bao gồm ngân hàng và chứng khoán đã có sự bứt phá mạnh mẽ khiến hầu hết CP ngành này như CTG, BID, HCM, HDB, SSI, MBB, SHB, STB, VPB, VCB, STB... đều đạt giá trần.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đã có sự hồi phục mạnh. PLX và PVB đều được kéo lên mức giá trần nhưng CP “anh cả” nhóm ngành này là GAS vẫn giảm 2.000 đồng, xuống 96.000 đồng/CP. Ngoài ra, vẫn có một số CP blue-chips chưa thể hồi phục như SAB, ROS, VIC đã kìm mức tăng của VN-Index trên sàn TP.HCM.
Mặc dù thị trường bứt phá mạnh nhưng một điểm đáng chú ý đó là thanh khoản lại không có sự cải thiện. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 234 triệu CP và chứng chỉ quỹ với tổng trị giá hơn 6.033 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp vào hơn 1.000 tỉ đồng.
Giao dịch của khối ngoại cũng diễn ra hoàn toàn trái ngược với thị trường. Khi phiên trước các nhà đầu tư ngoại quay lại mua ròng nhẹ khi thị trường lao dốc thì trong phiên thị trường hồi phục, nhóm này lại quay sang bán ròng.
Cụ thể, trên sàn TP.HCM, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 427.630 đơn vị, với tổng giá trị bán ròng tương ứng 6,48 tỉ đồng. Tương tự trên sàn Hà Nội, khối ngoại bán ròng 825.385 đơn vị, với tổng giá trị bán ròng tương ứng 14,58 tỉ đồng. Tổng cộng trên hai sàn khối ngoại đã bán ròng 21,06 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU