Nhật Bản học hỏi mô hình ICDREC của VN

0 Thanh Niên
Ngày 19.1, tại TP.HCM, Quỹ Khoa học công nghệ tỉnh Nagano (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
Sự kiện diễn ra trong chương trình làm việc tại VN của đoàn công tác gồm đại diện chính quyền tỉnh, trường ĐH và Quỹ Khoa học công nghệ của tỉnh Nagano, từ ngày 17 - 21.1, để tìm hiểu mô hình hoạt động, nghiên cứu khoa học, đào tạo và thương mại hóa sản phẩm vi mạch của ICDREC.
Phía Nhật đánh giá cao những thành tựu của ICDREC đạt được, trong đó có các sản phẩm chip do ICDREC nghiên cứu, thiết kế và chế tạo và muốn hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm việc cùng tham gia vào những chương trình thiết kế, chế tạo liên quan đến công nghiệp vi mạch. Bên cạnh đó, đối tác Nhật Bản còn tìm hiểu những chương trình, chính sách thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch của TP.HCM nói riêng và VN nói chung, từ đó các bên sẽ cùng hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực và thương mại các sản phẩm công nghệ cao dựa trên các thế mạnh của nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU