Nhập máy từ Trung Quốc để rửa và nhuộm khoai tây

19
Ngày 17.6, tại chợ nông sản Đà Lạt, P.11, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), các vựa khoai tây vẫn nhộn nhịp hoạt động, vựa nào cũng có sẵn một số bao đựng đất đỏ để nhuộm màu cho khoai tây Trung Quốc.

Nhập máy từ Trung Quốc để rửa và nhuộm khoai tây
Máy rửa và nhuộm khoai tây Trung Quốc thành khoai Đà Lạt - Ảnh: Lâm Viên

Đáng chú ý, năm nay các vựa nhập máy rửa khoai từ Trung Quốc với giá 60-70 triệu đồng/máy; máy có thể rửa và nhuộm 150 - 200 kg khoai/mẻ/30 phút. Một tiểu thương tiết lộ: “Khoai tây Đà Lạt củ tròn, vỏ mỏng dễ trầy xước, nếu rửa sẽ bị thối ngay, chỉ có khoai tây Trung Quốc mới phải rửa”. Tiểu thương này cho biết, giá khoai tây Đà Lạt mới thu hoạch hiện nay giá 18.000 đồng/kg, khoai dự trữ lâu ngày trên 22.000 đồng/kg. Tại vựa TL có vài tấn khoai tây vàng Trung Quốc mới rửa xong, chủ vựa nói mua từ H.Đức Trọng (Lâm Đồng) với giá 10.000 đồng/kg. Nguồn tin của Thanh Niên cho biết ở H.Đức Trọng có một số “đầu nậu” thường xuyên nhập khoai tây Trung Quốc về phân phối lại cho các vựa ở Đức Trọng và Đà Lạt “tân trang” thành khoai Đà Lạt để bán đi các tỉnh và TP.HCM.

 Lâm Viên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Một bạn đọc

Một bạn đọc

Việc dùng đất đỏ nhuộm màu khoai tây xuất xứ từ Trung Quốc để 'biến' thành khoai tây Đà Lạt đánh lừa người tiêu dùng chính là hành vi sản xuất hàng giả, đủ điều kiện xử nghiêm theo Luật hình sự.
Một bạn đọc

Một bạn đọc

Toi la nguoi DL. Tôi rat bất bình vì hành động của những tiểu thương này. Họ bất chấp sức khoẻ của người tiêu dùng để làm giàu. Mong chính quyền thành phố phải ghép họ vào khung hình phạt cao để răn đe.
Thế Dũng

Thế Dũng

Vụ khoai tây lừa đảo này cho thấy rõ ràng thủ phạm là tư thương. Và tất cả các vụ dính đến thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng nhập lậu,... đều là do tư thương gây ra. Nhà nước không quản lý được việc kinh doanh của tư thương hay sao mà cứ để xảy ra mãi vậy? Mong các đaị biểu Quốc hội lên tiếng về vấn đề này cho người dân nhờ.
Truong Nam

Truong Nam

Đến như Đà Lạt mà cũng như thế. Chả lẻ bây giờ đến người Việt cũng phải suy nghĩ khi mua hàng nông sản do "Việt Nam" sản xuất? Mất niềm tin quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU