Nhập khẩu trâu bò từ Úc tăng hơn 8.700% trong 3 năm

3
Số liệu mới nhất của Hiệp hội Thịt và vật nuôi Úc (MLA) cho thấy trong vòng 3 năm qua, số gia súc xuất khẩu từ Úc sang VN tăng từ 1.500 lên 131.000 con, tăng hơn 8.700%.

Kế hoạch thường niên của Úc dự báo xuất khẩu gia súc vào thị trường VN sẽ giảm trong năm nay do nhu cầu từ thị trường Indonesia tăng mạnh. Tuy nhiên, thông tin từ Thương vụ VN tại Úc lại cho rằng trong năm 2014, VN vẫn là thị trường tiêu thụ gia súc lớn thứ 2 của Úc, sau Israel. Năm 2013, VN nhập khẩu gần 67.000 trâu bò từ Úc, tăng gấp 19 lần so với năm 2012 là chỉ nhập 3.500 con bò. Trung bình mỗi ngày, thị trường VN có tổng nhu cầu tiêu thụ khoảng 600 con bò, 10.000 con heo. Đầu quý 2/2014, Thương vụ VN tại Úc cũng dự báo sẽ có khoảng 150.000 gia súc sống gồm bò và trâu được nhập vào VN từ Úc trong năm 2014.

Ng.Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý văn Đông

Lý văn Đông

Việt Nam là nước nông nghiệp, vậy mà tại sao chúng ta lại phải nhập khẩu số lượng gia súc từ nước ngoài lớn đến như vậy?\r<br>Với tiềm năng như hiện nay, chúng hoàn toàn có thể xây dựng các trang trại quy mô lớn để phục vụ làm thực phẩm sử dụng hàng ngày, \r<br>Đất nước dư thừa lao động không có việc làm, vậy mà những thứ chúng ta hoàn toàn có khả năng và tiềm năng lớn như chăn nuôi gia súc vậy mà vẫn phải đi nhập khẩu ư? Tại sao vậy?\r<br>
lam.sg

lam.sg

Hãy hỏi bộ NN&PTNT
Luu thanh Hoàng

Luu thanh Hoàng

Phải điều tra tại sao Nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản VN được bao cấp, hỗ trợ tiền tràn lan mà cũng không khá nổi. Năng suất lao động và hiệu quả đầu tư rất thấp, tiền mất tật mang, rốt cuộc cả chục triệu gia đình nghèo không mua được sữa, thịt hay rau quả... nên suy dinh dưỡng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU