Nhân rộng điểm du lịch tâm linh giúp khách tránh ăn mặc phản cảm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Sở sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình giúp người dân, du khách tránh ăn mặc phản cảm khi vào vãn cảnh và thắp hương ở chốn tôn nghiêm như cách làm của chùa Linh Ứng.
Ngày 14.7, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, cho biết trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục làm việc với các điểm du lịch tâm linh để nhân rộng mô hình giúp người dân, du khách tránh ăn mặc phản cảm khi vào vãn cảnh và thắp hương ở chốn tôn nghiêm như cách làm của chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Sơn Trà).
Sáu tháng qua, Ban Trị sự chùa Linh Ứng đã cử ra một bảo vệ và một phật tử đảm nhận việc phát váy choàng, áo khoác cho du khách ăn mặc phản cảm trước khi vào thắp hương khu vực Chánh điện. Đại đức Thích Trúc Trí, Ban Trị sự chùa Linh Ứng, cho biết để tạo sự tôn nghiêm, ấn tượng đẹp trong mắt du khách, nhà chùa đã nhờ các phật tử thiết kế và may áo, váy choàng một màu. Được biết, những ngày đầu triển khai, mỗi ngày chùa phải phát áo, váy choàng cho cả ngàn lượt khách.
Theo ông Cường, trong Bộ quy tắc ứng xử của TP đã khuyến cáo du khách không ăn mặc phản cảm khi đến chùa hay nơi du lịch mang tính chất tôn giáo. Sở đã làm việc với các điểm du lịch tôn giáo và sắp tới sẽ đề nghị, vận động nhân rộng mô hình này ra đối với những địa điểm tương tự bởi đây là cách làm hay, tạo điểm đến văn minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU