Nhà thầu Trung Quốc đòi bồi thường 4,4 triệu USD

34 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa báo cáo Chính phủ liên quan đến việc triển khai dự án mở rộng giai đoạn 2 của Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (Tisco).
Đáng chú ý, sau nhiều năm chậm tiến độ và nhà thầu Trung Quốc ngừng thực hiện dự án, Tisco và nhà thầu EPC là Tập đoàn xây lắp luyện kim Trung Quốc (MCC) vẫn chưa đạt được các thỏa thuận tiên quyết để dự án triển khai trở lại.
Trong khi đó, MCC đang yêu cầu Tisco chi trả cho các phần việc của công ty này và công ty con là MCC1 chi phí bồi thường kéo dài dự án từ tháng 6.2012 là gần 4,4 triệu USD; chi phí dịch vụ sau bán hàng 1,7 triệu USD, chi phí bàn giao, bảo quản, kiểm tu, sửa chữa hiện trường là hơn 3 triệu USD; chi phí tạm tính mua sắm thiết bị và vật liệu hư hỏng khoảng 5 triệu USD; chi phí cho việc thu hồi khí than lò cao là 4,3 triệu USD và đặc biệt chi phí cho MCC1 về lắp đặt thiết bị chính hơn 38,6 triệu USD (chưa bao gồm các loại thuế phí). Đáng chú ý, tổng mức đầu tư dự án sau điều chỉnh đã tiếp tục tăng từ 8.100 tỉ đồng (điều chỉnh lần 1) lên 9.030 tỉ đồng (điều chỉnh lần 2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Văn Lợi

Phạm Văn Lợi

Đã chậm còn vòi vĩnh, VINACONEX xem đấy mà chọn nhà thầu tuyến 2 - đường ống Sông Đà
Vũ Tư

Vũ Tư

Không chỉ VINACONEX mà cho tất cả các chủ đầu tư VN.
Trump

Trump

Chơi gì mà toàn bị người ta nắm đầu
truyền

truyền

Lại là nhà thầu TQ nữa, đã biết bao công trình chậm tiến độ, chất lượng kém, đội vốn quá cao sau khi đấu thầu.
NGƯỜI DÂN

NGƯỜI DÂN

NHÀ THẦU GIÁ RẺ HỆ LỤY LÀ ĐÂY! CÁC CÁ NHÂN, CƠ QUAN LIÊN QUAN LẠI RÚT SỢI DÂY KINH NGHIỆM CHỌN THẦU, KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, TIẾN ĐỘ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU