Nhà môi giới kỳ cựu Phố Wall: 'Tôi không bao giờ mua cổ phiếu'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong những nhà môi giới chứng khoán được chụp ảnh nhiều nhất ở Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ông Peter Tuchman, cho hay mình chỉ mạo hiểm đầu tư với tiền của khách hàng chứ chưa từng mua cổ phiếu bằng tiền túi.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Washington Post, ông Tuchman chia sẻ: “Tôi chưa từng sở hữu cổ phiếu trong đời mình. Tôi không ăn thức ăn tôi nấu. Có một điều thú vị về tiền bạc: Nếu tôi bắt đầu lo lắng về chuyện lời lỗ của bản thân, thì tôi sẽ bớt tập trung cho sự thịnh vượng của khách hàng. Tôi cũng có hai đứa con đang học đại học, vì vậy tôi không có tiền để mua cổ phiếu”.
Ông Tuchman nói thêm mình chỉ đầu tư vào gia đình và con cái. Ông có một lời khuyên gửi đến tất cả các nhà đầu tư: “Không bao giờ để cảm xúc lấn át trong vấn đề tiền bạc khi bạn là một nhà giao dịch. Đó là lý do vì sao tôi không sở hữu cổ phiếu”.
Nhiều nhà môi giới chứng khoán bị chỉ trích vì đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của khách hàng. Các nhà đầu tư phải trả một khoản hoa hồng đáng kể cho các nhà môi giới, những người không chịu trách nhiệm khi khách hàng mất hoặc kiếm được tiền.
Điều này dẫn đến việc quá nhiều hãng môi giới chứng khoán không thực sự quan tâm đến khách hàng. Thay vào đó, họ thúc đẩy các khoản đầu tư mạo hiểm, tốn kém để tìm kiếm hoa hồng cao hơn.
Ở hầu hết các nước, nhà môi giới chứng khoán thường đưa ra lời khuyên phụ thuộc vào tình hình tài chính hiện tại, nhưng họ không bị buộc phải cung cấp các giải pháp thay thế rẻ hơn, tốt hơn, hoặc đưa ra lời khuyên về một khoản đầu tư mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loan

Loan

thị trường chứng khoán là nơi người đi 4 bánh xin ý kiến người đi 2 bánh (môi giới)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU