Nhà mạng chặn hàng triệu tin nhắn rác

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Tập đoàn VNPT, trong tháng 10 nhà mạng Vinaphone đã chặn được 43.000 tin nhắn rác, trung bình mỗi ngày chặn 1.400 tin; còn để lọt vào mạng lưới khoảng 150 tin nhắn rác mỗi ngày.
Tin nhắn từ nhà mạng 'dội bom' khách hàng /// Ảnh: M.P Tin nhắn từ nhà mạng 'dội bom' khách hàng - Ảnh: M.P
Tin nhắn từ nhà mạng 'dội bom' khách hàng
Ảnh: M.P
Tổng công ty viễn thông Quân đội (Viettel) cũng xác nhận chặn được khoảng 4,8 triệu tin nhắn rác, tương đương 1,5 triệu thuê bao. MobiFone chặn 16.000 thuê bao với số lượng tin nhắn rác lên tới hàng triệu.
Theo các nhà mạng, ngoài tin nhắn rác còn có cả thoại rác, khiến nhiều thuê bao bị gọi điện thoại làm phiền. Trước đó, ngày 11.5, các doanh nghiệp viễn thông đã ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác.
Nhà mạng chặn hàng triệu tin nhắn rác - ảnh 1

tin liên quan

Nhà mạng 'quăng' tin nhắn rác
Sau khi các nhà mạng cam kết chặn SIM rác, tin nhắn rác từ các công ty dịch vụ đầu số và các doanh nghiệp bán hàng, dịch vụ giảm hẳn nhưng số lượng tin rác từ chính nhà mạng lại tăng đột biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Huy

Quang Huy

Thực tế tin rác vẫn còn nhiều, thí dụ tôi sử dụng thuê bao trả sau gần 20 năm nay, nhiều đêm vẫn bị tin nhắn rác, xong chuyển cho 456 thì không được, đôi lúc bị dịch vụ nhắn tin có thu tiền như xổ số, xem bói... mà tôi không hề đăng ký. Tôi đến Bưu điện để xin hủy, thì phải đem chứng minh, khai báo địa chỉ đăng ký... Tôi đã về hưu và chuyển nhà vài lần nên khai báo không chính xác, vì thế không hủy được.
Thanh Lam

Thanh Lam

Thực tế hiện nay tin nhắc rác của rác dịch vụ BĐS, Bảo hiểm hay sim số đẹp không có nhiều. Chủ yếu là người sử dụng hiện đang bị chính các nhà mạng dội bom tin nhắn. Hàng ngày tui phải nhận không dưới 3 - 5 tin nhắn của nhà mạng. Oải luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU