Nhà đầu tư quốc tế liên tục bán, vàng trong nước neo cao bất thường

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà đầu tư quốc tế liên tục bán tháo khiến vàng bay mất 3% trong phiên giao dịch. Còn vàng trong nước “một mình một chợ” vẫn neo giá trên 56 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng SJC cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng SJC cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng
Ảnh: Ngọc Thắng
Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR tiếp tục bán thêm 6,7 tấn vàng trong phiên giao dịch cuối tuần, lượng vàng nắm giữ còn 1.093,54 tấn. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp trong tuần qua quỹ SPDR thực hiện bán vàng, tiếp đà bán tháo từ tháng 1 đến nay. Vàng thế giới giảm gần 6% trong 30 ngày qua và giảm hơn 17%, tương ứng 358 USD/ounce so với mức đỉnh lập hồi tháng 8.2020.
Các nhà đầu tư bán mạnh vàng khiến giá sụt giảm về mức tháng 6.2020, ở 1.735 USD/ounce, có thời điểm xuống 1.716 USD/ounce. Thế nhưng vào thời điểm tháng 6.2020, giá vàng miếng SJC chỉ ở mức 48,4 triệu đồng ở chiều mua vào và bán ra 48,77 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng miếng SJC chiều 27.2 đã lên 55,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 56,2 triệu đồng/lượng.
Mức 1.735 USD/ounce quy đổi theo giá USD Vietcombank thì giá vàng thế giới chỉ tương đương 48,3 triệu đồng/lượng nhưng vàng trong nước vẫn giữ giá trên trời. Giá vàng trên thị trường hiện nay còn phi lý và chứa đựng nhiều rủi ro khi so với diễn biến thị trường ngày Thần tài cách đây 1 tuần. Mãi lực mua vàng ngày Thần tài tăng cao nhưng giá chỉ 55,65 – 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Lúc bấy giờ giá vàng thế giới ở mức 1.785 USD/ounce. Nay giá thế giới giảm 50 USD/ounce, mãi lực thị trường vàng yếu mà kim loại quý “cố gồng” ở mức giá cao, dẫn đến vàng trong nước “đắt” hơn thế giới lên mức kỷ lục 7,9 triệu đồng/lượng. Điều này chỉ có lợi cho những người đang có vàng bán ra vì được giá, còn người mua sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha SiL

Pha SiL

"Nhà đầu tư quốc tế liên tục bán, vàng trong nước neo cao bất thường", không chỉ Nhà đầu tư quốc tế này các nhà nhập khẩu vàng trong nước họ vẫn bán ra , vì họ nhập 1 cây vàng về Việt Nam bỏ túi 7tr vậy như gì họ không làm thế, kết cuộc người dân lãnh đủ.
Thuy Dang Thanh

Thuy Dang Thanh

Việt Nam hay nhỉ, một mình một chợ, thiệt buồn cho dân!
Thang Danghong

Thang Danghong

Chênh lệch thì đừng mua vào bán thôi ai ép.
Phong Vu

Phong Vu

Vàng trong nước có thể tiếp tục tăng cao hơn khi đầu tư nhà đất bị rủi ro thu hồi diện rộng khi gần dự án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU