Nguyên Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ làm Tổng giám đốc VinFast

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tập đoàn Vingroup hôm qua công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller (ảnh) - người từng giữ vị trí Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.
 /// Ảnh: VF - Ảnh: VF
Ảnh: VF
Theo đó, vị này sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Bên cạnh đó, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Với nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó nắm nhiều vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn, ông Michael Lohscheller là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới.
Đặc biệt, ông đã ghi dấu ấn khi dẫn dắt Hãng xe Opel đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện. Phát biểu chào đón sự gia nhập của ông Michael Lohscheller, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup”.
Quyết định gia nhập VinFast, ông Michael Lohscheller chia sẻ: “Khi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tăng Gia Hưng

Tăng Gia Hưng

Chúc vinfast phát triển lớn mạnh.
Nam Nguyen Van

Nam Nguyen Van

Chúc mừng Vinfast. Con người luôn là yếu tố quyết định trong chiến lược phát triển của thương hiệu. Hy vọng, Vinfast sớm trở thành thương hiệu toàn cầu.
Đinh Quốc Phong

Đinh Quốc Phong

Chúc mừng winfast có người lãnh đạo hàng đầu TG trong cong nghệ ôto.
Nguyen Van Minh

Nguyen Van Minh

Tốt ....tốt quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU