Người Việt chi tiền nhiều hơn cho 'sự an tâm'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãng tin Nikkei Asia (Nhật Bản) vừa đưa ra nhận định, tầng lớp trung lưu đang gia tăng của VN ngày càng chi nhiều hơn cho bảo hiểm và công nghệ bảo mật để bảo vệ cuộc sống. 
Nhu cầu lắp đặt camera tại nhà đang gia tăng	 /// Ảnh: M.P Nhu cầu lắp đặt camera tại nhà đang gia tăng - Ảnh: M.P
Nhu cầu lắp đặt camera tại nhà đang gia tăng
Ảnh: M.P
Điều này là do nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ khiến nhiều người tiêu dùng chú ý hơn tới các sản phẩm dịch vụ, giúp họ cảm thấy an toàn và bảo vệ cho cuộc sống của mình. Từ đó giúp doanh thu phí bảo hiểm và các dịch vụ liên quan tăng cao. Đặc biệt, nhu cầu lắp đặt camera an ninh điều khiển từ xa qua điện thoại di động đang gia tăng mạnh tại TP.HCM và Hà Nội.
Tùy nhu cầu của mỗi gia đình, số lượng camera được lắp đặt có khi 1 cái nhưng có thể lên đến 10 cái. Ví dụ, người thì chỉ muốn lắp ở cổng nhà hoặc chỉ đặt ở phòng khách, nhà bếp nhưng có người muốn lắp ở phòng trẻ em, cầu thang... để kiểm soát người giúp việc. Giá camera dao động từ 700.000 đồng lên đến gần 7 triệu đồng/cái phụ thuộc vào độ phân giải cao hay thấp và thương hiệu. Bên cạnh đó, camera phải đi kèm một đầu ghi tương ứng cùng nhãn hiệu có giá khoảng 1,5 - 6 triệu đồng/cái (một đầu ghi có thể sử dụng cho nhiều camera). Đồng thời phải gắn ổ cứng để lưu trữ hình ảnh vì thông thường một máy quay hình sẽ phải tốn dung lượng 20 GB/ngày.
Càng nhiều camera càng cần ổ cứng dung lượng lớn và số tiền đầu tư cũng tăng tương ứng, từ mức 1,3 triệu đồng lên đến hơn 8 triệu đồng/cái. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm còn có bộ cấp nguồn tối thiểu 100.000 đồng/bộ, dây cáp tính theo chiều dài... Tổng cộng, nếu muốn lắp camera thì người dùng sẽ phải chi ra tối thiểu gần 4 triệu đồng.
Ngoài ra, theo báo cáo của Công ty nghiên cứu Nielsen công bố ngày 10.1 cho thấy, người dân ở khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục có xu hướng tiết kiệm cao nhất toàn cầu với 67% và tỷ lệ tiết kiệm này tại VN là 66%. Khảo sát chỉ số mối quan hệ Prudential năm 2017, do Công ty bảo hiểm Prudential vừa công bố, cũng cho thấy có đến 60% lượng người tham gia khảo sát tại VN cho biết mục tiêu tài chính cao nhất là tích góp tiền bạc để cuộc sống khi về hưu được an nhàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU