Ngư dân được mùa cá dò, cá nục

0 Thanh Niên Online
Liên tiếp nhiều ngày nay, ngư dân ven biển xã An Hòa (huyện Tuy An), An Phú (TP.Tuy Hòa), Phú Yên trúng mùa cá dò, cá nục bằng nghề đi lưới mành trũ.
Cá dò được tập kết tại một bãi đất trống ở thôn xã An Hòa /// Ảnh: Tuy An Cá dò được tập kết tại một bãi đất trống ở thôn xã An Hòa - Ảnh: Tuy An
Cá dò được tập kết tại một bãi đất trống ở thôn xã An Hòa
Ảnh: Tuy An
Mỗi đêm, trung bình một ghe đánh bắt được khoảng từ 80 - 200 giỏ cá, có ghe đánh được 500 giỏ. Mỗi giỏ cá nặng từ 10 - 12 kg, nhiều nhất là cá dò con và cá nục suông.
Giá mỗi giỏ cá dò ngư dân bán tại biển từ 70 - 80 ngàn đồng, cá nục từ 110 - 130 ngàn đồng. Sau khi trừ chi phí, mỗi ghe một đêm thu lãi được từ 5 đến hơn 25 triệu đồng.
Ngư dân được mùa cá dò, cá nục - ảnh 1
Người dân xã An Hòa gánh cá đi bán
Ảnh: Tuy An
Ngư dân Phạm Bá Đảm (xã An Hòa) cho biết biển được mùa, nhiều người dân ở đây đã có việc làm từ việc gánh cá, muối cá, tăng thêm thu nhập gia đình. Mỗi sáng, dọc những con đường từ biển vào làng, cảnh người gánh cá, chở cá tập kết vào bãi khá rộn ràng.
Được biết, loại cá này được người mua chở đi nơi khác tiêu thụ, nhiều nhất là muối mắm và xay làm thức ăn cho tôm hùm nuôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU