'Ngồi nhà' đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Doanh nghiệp không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại mà vẫn có thể thành lập doanh nghiệp, thay đổi, tạm dừng…
Thông qua dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần phải đến Sở KH-ĐT TP để làm thủ tục /// Ảnh: Hoàng Sơn Thông qua dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần phải đến Sở KH-ĐT TP để làm thủ tục - Ảnh: Hoàng Sơn
Thông qua dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần phải đến Sở KH-ĐT TP để làm thủ tục
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 10.2, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn, kể từ hôm nay (10.2), Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp TP.Đà Nẵng bắt đầu triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thành lập, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp tại TP.Đà Nẵng.
Việc này sẽ giúp doanh nghiệp không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại, giảm chi phí... Đặc biệt thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân ở các địa bàn xa trung tâm TP, như: H.Hòa Vang, Q.Liên Chiểu và các công ty ở các tỉnh, thành khác lập mới, thay đổi, tạm ngừng công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.
Theo Sở KH-ĐT TP, quy trình thực hiện có các bước: doanh nghiệp liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp để được tư vấn; nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà của trung tâm thì chuyển phí dịch vụ, cung cấp thông tin liên quan đến việc thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể để trung tâm soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp.
Sau khi doanh nghiệp in, ký, kèm theo bản sao giấy tờ chứng thực của cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp gửi hồ sơ về trung tâm.
Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của thay đổi, tạm dừng, thành lập doanh nghiệp, trung tâm nộp và trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường bưu điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU