Ngày hội 'Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao' của DHG Pharma: Niềm vui nối những niềm vui

0
Chuyến hành trình thiện nguyện mang quà và áo ấm tới trường tiểu học, mầm non ở Lũng Cú (H.Đồng Văn, Hà Giang) của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) thực sự trở thành ngày hội cho trẻ em vùng cao và các thầy cô cắm bản.
Ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao” của DHG Pharma: Niềm vui nối những niềm vui 1

Theo kế hoạch 9 giờ sáng ngày 25.10, ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao” mới chính thức bắt đầu nhưng từ 6 giờ, khi trời chưa sáng tỏ, khắp thôn bản phủ đầy sương trắng, hàng trăm em nhỏ và thầy cô ở Lũng Cú đã đổ về trường phổ thông dân tộc nội trú chung vui.

Khi đoàn cán bộ công nhân viên DHG đến, các em học sinh đã xếp hàng ngay ngắn ở khoảng sân nhỏ háo hức nhận quà. Ông Phúc Trọng Binh - Phó chủ tịch xã Lũng Cú và cô Hiệu trưởng Phạm Thị Tuyển cũng có mặt từ rất sớm. Trong tiếng nhạc rộn ràng, ông Binh nói như mừng rỡ: “Hôm nay là ngày hội của học sinh ở Lũng Cú. Hầu hết các em nhỏ ở trường đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cả mùa đông rét không đủ áo ấm mặc, điều kiện vật chất, trang thiết bị của trường còn thiếu thốn đủ thứ. Mỗi lớp học đều phải trang bị giường ở cho các em nhà xa có nơi ăn ngủ”.

Cô Tuyển cũng không giấu nổi niềm vui khi nhận được phần quà thiết thực ý nghĩa từ DHG dành tặng. Theo cô Tuyển, cả xã có 9 thôn thì có 7 thôn giáp biên giới. Ở mảnh đất núi rừng biên ải, chỉ có đá chồng lên đá, thiên nhiên khắc nghiệt, mùa đông lạnh thấu xương khiến các em học sinh càng trở nên thiếu thốn đủ thứ.

Ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao” của DHG Pharma: Niềm vui nối những niềm vui 2

Ngày hội “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao” của DHG Pharma: Niềm vui nối những niềm vui 3

Những ngày cuối tháng 10, Lũng Cú đã lạnh buốt nhưng hầu hết các em nhỏ nơi đây không đủ quần áo mặc, chân tay mặt mũi nẻ nứt, bám đất đen sì co ro trong mảnh áo mỏng đến lớp. Nhìn hình ảnh này, nhiều người trong đoàn không cầm nổi xúc động. Từng tấm áo ấm được trao tặng cho hơn 1.000 học sinh của cả 3 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã. Ngoài ra, lớp học mới rộng 40m2 cùng hơn 600 đầu sách là sách tham khảo, sách lịch sử, truyện tranh nhanh chóng được trao tận tay các em học sinh và giáo viên ở trường. Chưa bao giờ, các em nhỏ ở nơi đây nhận được nhiều quà đến thế.

Niềm vui cứ nối những niềm vui với các em nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Chẳng thế mà, khi đại diện DHG và phó chủ tịch xã Phúc Trọng Binh vừa cắt băng khánh thành lớp học, hàng chục em học sinh lớp 8A đã ùa vào nhận lớp mới, ríu rít nói cười như bầy chim non về tổ mới. “Thế là từ bây giờ không phải ngăn bạt làm lớp học trong nhà ăn nữa rồi. Lớp học mới rộng rãi ai cũng có chỗ ngồi ngay ngắn học bài” - em Sình Thị Thủy (13 tuổi, ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú) phấn khởi nói với chúng tôi. Nhiều em nhỏ khác mừng rơn, khoác vội lên người khi nhận được phần quà là áo ấm từ DHG dành tặng. Chung niềm vui, các cô giáo cắm bản ở Lũng Cú vô cùng xúc động khi được nhận sách tặng cho tủ sách của nhà trường thêm phong phú và cả những phần quà là áo ấm và sản phẩm Spivital Nutri của DHG - bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thêm sức khỏe.

Tại chương trình DHG còn phối hợp với ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều trò vui chơi giải trí như múa dân vũ, kéo co, đập bóng, múa hát tập thể… đã thực sự mang đến niềm vui trọn vẹn và ngày hội về tinh thần cho các em nhỏ. Ông Phúc Trọng Binh đã xúc động cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa thiết thực của DHG, nhất là tấm lòng hướng về các em học sinh nơi địa đầu Tổ quốc.

Ông Binh tin rằng, với trái tim giàu lòng nhân hậu và cái tâm của những người thầy thuốc DHG sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng về những hoạt động ý nghĩa nhằm chăm sóc toàn diện về sức khỏe - tri thức - tinh thần cho cộng đồng và cho trẻ em vùng cao.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU