Ngày 30.9, hợp long cầu Rạch Chiếc

1 Thanh Niên
Ngày 25.9, Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo UBND TP kế hoạch tổ chức hợp long công trình xây dựng cầu Rạch Chiếc trên đường Vành đai phía đông, Q.9.
Hiện đơn vị thi công đã lắp đặt xong 9 nhịp dầm dẫn bê tông cốt thép và đổ bê tông mặt cầu được 1 nhịp, lắp dựng xong vòm thép 80 m và đang thực hiện các công tác hoàn thiện khác để lắp dựng 2 vòm thép 60 m còn lại.
Dự kiến, ngày 30.9 việc lắp đặt các nhịp cầu Rạch Chiếc sẽ thực hiện xong và chủ đầu tư sẽ tổ chức lễ hợp long. Các công việc còn lại gồm lắp đặt các dầm dọc, dầm ngang của 3 vòm thép và thi công hoàn thiện mặt cầu thuộc các nhịp vòm thép và các nhịp dầm bê tông cốt thép còn lại; thi công hoàn thiện đường đầu cầu.
Cầu Rạch Chiếc dài 540,9 m, rộng 19 m cho 4 làn xe lưu thông, tĩnh không thông thuyền cao 6 m, được thiết kế chống động đất cấp 7, có tuổi thọ 100 năm, với tổng số vốn đầu tư 523 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le van thin

le van thin

Rất tốt sẽ giảm kẹt xe xa lộ Hà nội. Nếu khép kín đường vành đai 2 và làm xong đường song hành với cao tốc Long thành dâu giây thì cửa ngõ phía đông sẽ cải thiện rất nhiều, mình đi làm không kẹt xe nữa. Cảm o7ncac1 bác mong các bác, các chú thi công cố gắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU