VIB hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế thẻ tại Việt Nam

0
Ngân hàng Quốc tế VIB vừa ra mắt thẻ tín dụng Zero Interest Rate miễn lãi trọn đời cho chi tiêu qua thẻ thay vì 45-60 ngày như các dòng thẻ trên thị trường, trong khi nhiều NH đang tăng lãi suất thẻ lên 31%-39%/năm.
Bà Trần Thu Hương khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng Bà Trần Thu Hương khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng
Bà Trần Thu Hương khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu thị trường thẻ tín dụng
Bà Trần Thu Hương - Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ của VIB chia sẻ về dòng thẻ này.
Mục tiêu của VIB khi ra mắt nhiều dòng thẻ tín dụng mới từ cuối năm 2018, mới nhất là thẻ Zero Interest Rate?
Mục tiêu của VIB khi ra mắt nhiều dòng thẻ tín dụng mới từ cuối năm 2018, mới nhất là thẻ Zero Interest Rate?
Ý tưởng về thẻ miễn lãi trọn đời đến từ mục tiêu của VIB nhằm khai phá những nhu cầu chưa tổ chức nào đáp ứng được. VIB đã cho ra đời 6 dòng thẻ mới từ tháng 12.2018. Trước Zero Interest Rate, thị trường đã đón nhận tích cực dòng thẻ Happy Drive, tặng chủ thẻ đến 500 lít xăng/năm, giảm 30% phí dịch vụ bảo dưỡng xe hay dòng thẻ VIB Financial Free, miễn phí thường niên trọn đời, rút tiền không giới hạn tới 100% hạn mức. Chúng tôi cũng được nhận diện là ngân hàng có các dòng thẻ với mức ưu đãi nổi trội như Cash Back, Rewards Unlimited, Travel Elite với mức hoàn tiền, tích điểm, tích dặm, phí giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tốt trên thị trường.
Các dòng thẻ trên đã góp phần thay đổi thói quen dùng thẻ bằng việc mang lại những quyền lợi thiết thực trong suốt vòng đời của thẻ thay vì khách hàng mở thẻ và nhận 1 phần quà ban đầu nhưng không được hưởng nhiều quyền lợi khi sử dụng. Điều này cũng khuyến khích chi tiêu qua thẻ thay vì dùng tiền mặt. VIB đã vươn lên top ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng MasterCard năm 2018, đóng góp vào việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt mà Ngân hàng nhà nước đang triển khai.
Mục tiêu của VIB khi ra mắt nhiều dòng thẻ tín dụng mới từ cuối năm 2018, mới nhất là thẻ Zero Interest Rate?
Từ ý tưởng nào mà dòng thẻ VIB Zero Interest Rate được ra đời?
Chúng tôi đã tham khảo một start up tại Úc. Họ có 1 ứng dụng cho phép người mua hàng không cần trả tiền ngay mà có thể trả chậm trong 4 kỳ thanh toán, miễn là đúng hạn; nếu quên thanh toán đúng hạn 1, 2 lần thì sẽ được áp dụng phí trả chậm ở mức hợp lý.
Nắm bắt được ý tưởng, chúng tôi đã thiết kế các tính năng ưu việt của thẻ. Đến 25/4 vừa qua, thẻ Zero Interest Rate chính thức ra mắt, giúp chủ thẻ sử dụng vốn ngân hàng với lãi suất 0% trọn đời và chỉ phải trả một mức phí nhất định nếu quên thanh toán tối thiểu 20% hàng tháng, tiết kiệm nhiều so với việc trả lãi từ 31%-39% như các dòng thẻ khác.
VIB hướng tới mục tiêu dẫn đầu xu thế thẻ tại Việt Nam - ảnh 3

Vì sao với dòng thẻ này, VIB dám loại bỏ hoàn toàn lãi suất vốn là nguồn thu quan trọng của sản phẩm thẻ?

Thu nhập chính của dòng thẻ này đến từ đôi lần quên trả đúng hạn của khách hàng, dù sẽ khiêm tốn so với thu nhập từ lãi suất như các dòng thẻ thường. Tuy nhiên, cái “được” lớn nhất là khách hàng sẽ coi đây là thẻ chính và sử dụng cho hầu hết các giao dịch. Nhờ đó, giao dịch của khách hàng với VIB sẽ nhộn nhịp hơn.
Bà có thể chia sẻ về cơ chế của dòng thẻ này?
Ví dụ bạn có nhu cầu chi tiêu hằng tháng là 10 triệu VNĐ qua thẻ. Với các dòng thẻ áp dụng lãi suất từ 2,59% - 3,19%/tháng, mỗi tháng bạn phải trả lãi 259.000 - 319.000 đồng. Với Zero Interest Rate, bạn chỉ phải trả phí xử lý giao dịch 0,99% là 99.000 đồng, bằng 1/3 số tiền lãi phải trả. Khoản phí này chỉ trừ một lần cho giao dịch và được miễn phí trong ba tháng đầu. Tới kỳ sao kê bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 20% trên tổng dư nợ để được miễn lãi.
Thẻ mang lại lợi ích gì cho người dùng?
VIB Zero Interest Rate là thẻ tín dụng giúp tận dụng vốn không lãi suất của ngân hàng trong 5 năm sử dụng. Chủ thẻ cũng được giảm giá quanh năm đến 50% và trả góp 0% đến 12 tháng tại hàng trăm đối tác lớn của ngân hàng. VIB cũng thường xuyên có ưu đãi khuyến khích mở thẻ, như chương trình Trải nghiệm du thuyền sành điều, nhận tiền triệu với thẻ VIB áp dụng từ nay đến ngày 15.8.2019.
Bà nhận định thế nào về khả năng rủi ro, áp lực nợ xấu với dòng thẻ mới?
Zero Interest Rate hướng đến tập khách hàng có thu nhập từ 12 triệu đồng, là những người có thói quen dùng thẻ tín dụng, hiểu về điều kiện, biểu phí… do đó rủi ro được hạn chế nhiều.
Chúng tôi cũng khuyến khích chủ thẻ dùng ứng dụng di động MyVIB để theo dõi lịch sử giao dịch “real - time”, nhận thông báo nhắc thanh toán, khi nạp tiền nợ được xóa ngay, tạo trải nghiệm an tâm.
Mục tiêu của VIB khi ra mắt 6 dòng thẻ trong chưa đến một năm?
Thẻ là cầu nối giữa khách hàng với ngân hàng. Bạn có thể vay 1 - 2 lần, gửi tiền 3 - 4 lần/năm nhưng sẽ sử dụng thẻ hằng ngày. Trung bình mỗi tháng có khoảng nửa triệu lượt giao dịch thẻ tại VIB, chúng tôi kỳ vọng con số trong 3 năm tới là hàng triệu lượt. VIB muốn hiện diện trong mọi hoạt động, đem lại quyền lợi, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Trong thời gian tới, những yếu tố chiến lược nào thúc đẩy mảng thẻ của VIB?
Tận dụng lợi thế công nghệ là điểm mạnh của VIB, chúng tôi đã áp dụng thành công công nghệ Thẻ ảo từ tháng 5.2019, cho phép chủ thẻ tiêu dùng trực tuyến ngay khi được phê duyệt thẻ mà không cần chờ 3 - 7 ngày để nhận thẻ vật lý. VIB cũng là ngân hàng tiên phong tính tới thời điểm này áp dụng “Green PIN” - mã PIN được gửi qua ứng dụng MyVIB thay vì qua bưu điện, khách hàng có thể chủ động đổi PIN trong ứng dụng, giúp giảm giấy tờ, bảo vệ môi trường.
Cũng trong tháng 5, VIB ứng dụng công nghệ chạm không tiếp xúc cho toàn bộ tập thẻ, giúp khách hàng chỉ cần chạm nhẹ và hoàn tất giao dịch mà không cần quẹt thẻ.
Chi tiết về các dòng thẻ của VIB xem tại: vib.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU