Chủ thẻ tín dụng nhất định phải nắm rõ những ưu đãi này

0
Trong bối cảnh các tổ chức tín dụng đang thúc đẩy mạnh mẽ việc thanh toán không dùng tiền mặt, hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cũng sẽ mang tới cho người dùng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm. 
 
Việc chọn lựa ngân hàng hợp lý sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đang kể trong tiêu dùng hàng ngày.

Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền, nhận điểm thưởng

Nhằm mở rộng quan hệ đối tác và thúc đẩy chi tiêu qua thẻ, các ngân hàng cũng phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai chương trình trả góp lãi suất 0%, miễn phí chuyển đổi cho nhiều ngành hàng giá trị cao. Thay vì vay tín chấp, vay tiêu dùng trả góp lãi suất cao, chủ thẻ thẻ tín dụng có thể dễ dàng cà thẻ để mua điện thoại, máy tính bảng, laptop, xe máy gần như ngay lập tức.
Không dừng lại ở đó, nhiều ngân hàng cũng triển khai nhiều dòng thẻ bổ sung tính năng hoàn tiền, tặng điểm thưởng, thích hợp cho người có nhu cầu mua sắm cao, ví dụ như thẻ VIB Cashback hoàn đến 1 triệu mỗi tháng cho mọi giao dịch chi tiêu hoặc thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí bảo dưỡng xe và tặng 500 lít xăng mỗi năm cho chủ thẻ. Việc tận dụng các dòng thẻ này sẽ giúp tối ưu hóa kế hoạch tài chính và tiết giảm đáng kể chi tiêu cho bản thân và gia đình.
VIB là ngân hàng tiên phong giới thiệu dòng thẻ dành riêng cho những người sở hữu ô tô. Thông tin về các dòng thẻ tín dụng VIB xem tại www.vib.com.vn (nhưng landing page là https://vib.com.vn/wps/portal/vn/product-landing/the-ngan-hang/the-tin-dung)
VIB là ngân hàng tiên phong giới thiệu dòng thẻ dành riêng cho những người sở hữu ô tô. Thông tin về các dòng thẻ tín dụng VIB xem tại www.vib.com.vn

Ưu đãi từ các đối tác

Mỗi ngân hàng đều có kết nối với một cộng đồng ưu đãi là các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đa dạng từ thương mại điện tử, nhà hàng - khách sạn đến vui chơi giải trí, hàng không... Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng, chủ thẻ sẽ được tận hưởng ưu đãi từ các đối tác này.
Đơn cử như chủ thẻ Visa sẽ được hưởng ưu đãi thứ năm hằng tuần của Tiki, chủ thẻ HSBC, Standard Chartered sẽ được giảm giá khi mua xe máy; Ngân hàng Quốc Tế - VIB thì lại có hoạt ưu đãi hấp dẫn khác như mua 10 triệu đồng giảm 1 triệu đồng khi mua sắm điện máy tại Nguyễn Kim, giảm 30% khi ăn uống tại Hoàng Yến, Lion City, The Pizza Company, Share Tea....
"Tôi sử dụng hai thẻ tín dụng của hai ngân hàng khác nhau, tiện lợi cho việc mua hàng trên mạng, đi ăn uống, xem phim... Tôi rất hài lòng vì thường xuyên hưởng giảm giá ưu đãi đáng kể vì mỗi thẻ có những ưu đãi riêng", chị Nguyễn Ngọc Mai - Hà Nội, hiện sở hữu 1 thẻ tín dụng Cashback của VIB và 1 thẻ của ngân hàng nước ngoài cho biết.

Đâu là bước đi đột phá cho thị trường thẻ tín dụng trong năm nay?

Theo thông tin từ ngân hàng Quốc Tế Việt Nam - VIB, một trong những ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ các dòng thẻ tín dụng trong thời gian qua, một dòng thẻ tín dụng hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào ngày 25.4 tới đây. Đây sẽ là dòng thẻ có ưu đãi đặc biệt lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Trên fanpage Facebook của VIB, người tiêu dùng đang tham gia sôi động vào trò chơi dự đoán tính năng thẻ mới với 3 lựa chọn: siêu giảm giá, không lo lãi suất và không lo hạn mức. Trong đó, tính năng không lo lãi suất đang được người tham gia hết sức quan tâm do kỳ hạn miễn lãi phổ biến tại Việt Nam là 45-55 ngày, tuy gần đây đã có kỳ hạn miễn lãi đến 60 ngày ở một số ngân hàng nhưng chưa được áp dụng rộng rãi và cũng chưa đủ dài để các chủ thẻ có thể bỏ bớt nỗi lo về lãi. Liệu sẽ có một kỳ hạn miễn lãi dài hơn từ dòng thẻ mới của VIB hay không?
Trên thế giới cũng đã có nhiều ngân hàng triển khai miễn lãi suất kỳ hạn dài cho chủ thẻ tín dụng, như JP Morgan Chase (Mỹ), Wells Fargo (Mỹ), Barclays (Anh), Tesco (Anh)... Nếu có một kỳ hạn miễn lãi dài hơi cho chủ thẻ tín dụng VIB thì đây sẽ là tính năng rất ấn tượng và sẽ là dòng thẻ duy nhất trên thị trường cung cấp ưu đãi này. Giới chuyên gia nhận định nếu đây là tính năng mới của dòng thẻ mà VIB đang chuẩn bị ra mắt, thì đó thực sự là bước đi táo bạo bởi lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn là nguồn thu quan trọng của các ngân hàng phát hành thẻ. Về phía khách hàng, sự đột phá này sẽ giúp chủ thẻ thoải mái chi tiêu bằng thẻ mà không còn lo lắng nhiều về lãi suất khi tận dụng vốn của ngân hàng..
Tất nhiên đó mới là sự đồn đoán và kỳ vọng từ người tiêu dùng. Câu trả lời sẽ được sáng tỏ sau khi ngân hàng này chính thức công bố dòng thẻ mới vào ngày 25.4 tới.
Một cuộc đồn đoán thú vị về dòng thẻ mới của VIB đang gây chú ý trên mạng xã hội gần đây
Một cuộc đồn đoán thú vị về dòng thẻ mới của VIB đang gây chú ý trên mạng xã hội gần đây
Dư địa của thị trường thẻ tín dụng vẫn còn lớn và cuộc đua cạnh tranh thị phần trên thị trường này mới chỉ bắt đầu. Nỗ lực đa dạng sản phẩm thẻ và thu hút khách hàng bằng nhiều cách của các ngân hàng đã và đang tiếp đà cho mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU