Ngân hàng thanh lý hàng loạt xe ô tô thế chấp

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt phương tiện vận tải, bao gồm ô tô con và xe tải, xe chở hàng được một số ngân hàng rao bán đấu giá thời gian gần đây.

Tình trạng ô tô thanh lý để xử lý nợ được ngân hàng công khai /// Ảnh: TX Tình trạng ô tô thanh lý để xử lý nợ được ngân hàng công khai - Ảnh: TX
Tình trạng ô tô thanh lý để xử lý nợ được ngân hàng công khai
Ảnh: TX
Từ đầu tháng 6 đến nay, VPBank công bố 3 đợt đấu thầu xe ô tô thanh lý nợ với 43 chiếc với mức giá từ 239,798 triệu đồng đến 7,77 tỉ đồng mỗi chiếc. Trong đợt đấu giá lần này có 9 xe có giá trên 2,39 tỉ đồng đến từ tỉnh Bình Định, trong đó có 2 chiếc giá khởi điểm 7,77 tỉ đồng; kế đến là chiếc xe có giá 4,2 tỉ đồng có biển số Hà Nội….
So với giá thị trường, một số xe được các ngân hàng rao bán có mức giá thấp hơn nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng xe, cũng như thủ tục mua đấu giá. Các loại xe ô tô VIB đang rao bán có kèm theo thông tin, hình ảnh chi tiết bên ngoài cũng như nội thất bên trong. Chẳng hạn như chiếc Chevrolet Spark năm 2017 đã chạy hơn 84.500 km có giá 165 triệu đồng (giá thị trường mà nhà băng này thông tin đính kèm là 250 triệu đồng); Toyota Vios năm 2016 có giá 348 triệu đồng; Toyota Foruner năm 2018 có giá 782 triệu đồng… Hầu hết những xe được rao bán để giá thỏa thuận và số liên hệ trực tiếp với chủ phương tiện xe…
TPBank cũng công bố hàng loạt thông tin đấu giá xe ô tô các loại của các hãng như Toyota, Ford, Nisan, Chevrolet, Isuzu… Thông tin tình trạng các chiếc xe được đấu giá khá chi tiết như chiếc Ford Transis bị xước quanh xe, lốp 80% có giá 422 triệu đồng; xe Mercedes Banz E300 bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông nhưng lại đưa ra giá khởi điểm 1,1 tỉ đồng (giá xe cũ trên thị trường từ 1,6 - 3 tỉ đồng tùy tình trạng xe).
Một số chiếc xe có giá vài trăm triệu đồng như chiếc Kia Morning được mô tả bị xước xát quanh xe, lốp mòn được rao bán với giá 198 triệu đồng; chiếc Huyndai i10 được rao bán với giá 216 triệu đồng do xe bị xước, có chỗ móp, lốp mòn, cửa sau bên phụ móp, tay nắm cửa trước bên phụ bị vỡ, nội thất bình thường; chiếc Toyota Vios E khác đăng ký năm 2019 được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Tran

Cao Tran

Vios đời 2016 bán 348 thì mấy ông để xài luôn đi giá trên trời vậy mà cũng thanh lý
ORI & BI

ORI & BI

Nên có bán được đâu.kkk
 Viet Dung

Viet Dung

Giá thanh lý phải rẻ may ra có người mua chứ bán giá cao thì giữ mà đi luôn đi.
Trần Như Mộng

Trần Như Mộng

Một chiêu đấu giá thôi mà. Đưa giá trên trời để công khai đấu. Sau vài lần đấu không được thì là màn hóa giá đầy bí ẩn
khu nguyencong

khu nguyencong

Chuẩn
Tất Huỳnh An Khang

Tất Huỳnh An Khang

Bank nó ăn gốc + lãi đủ rồi. Nên giờ chào bán xương
Nguyễn Huy Khánh

Nguyễn Huy Khánh

Ngân hàng này chắc là làm CÒ cho khách đây mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU