Ngân hàng tăng cường an toàn, an ninh mạng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng cũng như các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian diễn ra các sự kiện quan trọng và dịp lễ tết năm 2021.
NHNN yêu cầu các tổ chức thực hiện nghiêm tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống thông tin ngành ngân hàng.
Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu triển khai tại các công văn, thông báo về các chiến dịch tấn công mạng, các loại mã độc mới, các lỗ hổng an ninh bảo mật đối với hệ thống thông tin đã được NHNN và các đơn vị cảnh báo.
Tăng cường các biện pháp giám sát, theo dõi hoạt động và nhật ký (log) của các hệ thống thông tin quan trọng như Corebanking, ATM, Internet Banking, Mobile Banking, các cổng, trang tin điện tử và hệ thống quan trọng khác để kịp thời phát hiện và xử lý sớm các cuộc tấn công có thể xảy ra và thông báo cho NHNN nắm, phối hợp xử lý. Đồng thời, chủ động thực hiện hoặc thuê dịch vụ rà soát, đánh giá an toàn bảo mật các hệ thống thông tin, đặc biệt là các hệ thống thông tin quan trọng để kịp thời phát hiện và khắc phục các điểm yếu, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU