Ngân hàng JPMorgan: USD chỉ mạnh đến nửa năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sẽ chỉ giúp đồng bạc xanh mạnh lên trong ngắn hạn trước khi bị các đồng tiền dự trữ khác như yen Nhật, euro vượt qua.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, đây là nhận định của nhà kinh tế thuộc ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan. Sally Auld, chuyên gia kinh tế trưởng kiêm người đứng đầu chiến lược thu nhập cố định và tiền tệ Úc, New Zealand ở JPMorgan cho biết quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu thành chính sách, sẽ gây tổn hại lớn đến USD.
Bình luận của bà Auld được đưa ra không lâu trước khi Fed quyết định có tăng lãi suất hay không trong cuộc họp tháng này. Fed bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày từ hôm 14.3 (giờ Mỹ) và sẽ công bố quyết định vào cuộc họp báo diễn ra hôm nay 15.3. Ngân hàng JP Morgan dự báo Fed nâng lãi suất bốn lần trong năm nay.
“Chúng tôi không đặc biệt lạc quan về USD trong trung hạn nhưng chúng tôi thừa nhận rằng trong ngắn hạn, giá trị USD có thể tăng vài phần trăm. JPMorgan cho rằng USD sẽ không mạnh trong cả năm 2017. Thực tế, chúng tôi cho rằng khoảng giữa năm 2017 chúng ta sẽ nhìn thấy sự thay đổi vì những gì đang diễn ra trong chính sách tiền tệ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Dự báo của chúng tôi là đồng euro và đồng yen Nhật sẽ thể hiện tốt hơn USD”, bà Auld nói.
Bà Auld nói thêm ngân hàng Mỹ nhận định EUR có xu hướng tăng vì “lập luận lạc quan hơn” của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi gần đây. Bà dự kiến ECB bắt đầu nâng lãi suất từ năm 2018 nếu “mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch”. Về bảng Anh, JPMorgan nhận định đồng tiền suy yếu trong 1-2 năm tới vì rủi ro mà nước Anh chịu đựng từ cảnh Brexit, hay rời Liên minh châu Âu (EU).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU