Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhằm hỗ trợ những cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất.
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất /// Ảnh: Ngọc Thắng Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất - Ảnh: Ngọc Thắng
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố quyết định giảm lãi suất cho tất cả khách hàng doanh nghiệp (DN) có khoản vay hiện hữu áp dụng từ ngày 1.4. Theo đó, VIB tiếp tục mở rộng gói hỗ trợ lãi suất với mức giảm từ 0,5 - 2% trong 6 tháng cho tất cả khách hàng hiện hữu ở tất cả các lĩnh vực. Theo ước tính, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỉ đồng dư nợ được hưởng hỗ trợ.
Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP.HCM (HDBank) triển khai gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2 - 4,5% cho các khách hàng cá nhân và DN siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước. Ngân hàng TMCP Kiên Long giảm 3%/năm lãi suất cho vay trong hạn so với mức lãi suất đang áp dụng theo thỏa thuận của hợp đồng tín dụng đã ký kết.
Trước đó, Vietcombank giảm 2 - 2,5%/năm với quy mô tín dụng 30.000 tỉ đồng. Đối với các khách hàng sản xuất mặt hàng thiết yếu sẽ giảm đến 2,5% so với mặt bằng lãi suất hiện nay. Lãi suất cho vay sau giảm sẽ chỉ từ 4,5 - 5%/năm, thấp hơn rất nhiều so với lãi suất huy động. VietinBank giảm lãi suất cho vay từ 2 - 2,5%/năm, trước hết đối với các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang

Trang

Sáng mới hỏi nhân viên ngân hàng Agribank với Vietinbank long an, họ nói chưa giảm chị ơi. Bao giờ giảm em? Em không biết. Nản!
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Đúng màu tím. Mà bank trả lời có thể giảm cho vay 1-2%, chẳng thấm vào đâu, khó khăn ghê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU