Ngân hàng, bất động sản sẽ được giãn thuế, gói cứu trợ tăng lên 180.000 tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tài chính vừa quyết định bổ sung thêm bất động sản, ngân hàng… là những ngành được đề nghị giãn thuế, tiền thuê đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19
 
Bất động sản cũng sẽ được giãn tiền thuê đất, thuế, do dịch Covid-19 /// Ảnh Ngọc Thắng Bất động sản cũng sẽ được giãn tiền thuê đất, thuế, do dịch Covid-19 - Ảnh Ngọc Thắng
Bất động sản cũng sẽ được giãn tiền thuê đất, thuế, do dịch Covid-19
Ảnh Ngọc Thắng
Chiều 3.4, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Công văn số 3915/BTC-CST báo cáo Thủ tướng về việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, có thêm 4 nhóm đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, với số tiền lên đến 180.000 tỉ đồng.
Sau khi tiếp thu ý kiến, so với dự thảo đã trình ngày 26.3, đối tượng được gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất được bổ sung gồm:
Thứ nhất, một số ngành sản xuất: sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; sản xuất sản phẩm từ plastic; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; sản xuất kim loại; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại; sản xuất xe ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống; sản xuất giường, tủ, bàn, ghế; xây dựng;
Thứ hai: hoạt động kinh doanh bất động sản; hoạt động dịch vụ lao động và việc làm; hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; hoạt động vui chơi giải trí.
Ngân hàng, bất động sản sẽ được giãn thuế, gói cứu trợ tăng lên 180.000 tỉ  - ảnh 1

Ngân hàng được giãn thuế vì Covid-19

Ảnh Ngọc Thắng

Thứ ba, bổ sung doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển; sản phẩm cơ khí trọng điểm.
Thứ 4, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo quy định của Ngân hàng nhà nước và Ngân hàng nhà nước sẽ công bố danh sách tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tham gia hỗ trợ khách hàng.
Dự kiến với những bổ sung trên, tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn khoảng 180.000 tỉ đồng (tăng gần 100.000 tỉ đồng so với nội dung đã trình Chính phủ tại Tờ trình số 47/TTr-BTC ngày 26.3).
Tuy nhiên, số tiền này không phải ngân sách chi ra, đây là khoản tiền thuế, tiền thuê đất doanh nghiệp phải nộp, nhưng nhà nước cho giãn và kéo dài thêm khoảng ít nhất 5 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU