Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc nước này vừa tổ chức chương trình quảng bá hải sản Mỹ với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Các loại hải sản được tập trung quảng bá như: tôm hùm, hào, sò điệp và các loại khác.
Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Lần này có sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Mỹ để tìm kiếm đối tác. Mục tiêu của chương trình là tìm kiếm các thị trường mới cho hải sản Mỹ.
Theo bà Colleen Coyne, trong 7 tháng đầu năm nay, Mỹ đã xuất 39 triệu USD hàng hải sản vào Việt Nam. Trong số này mặt hàng tôm hùm Mỹ tăng trưởng rất nhanh. Chương trình lần này, các doanh nghiệp Mỹ cũng nhận được các phản hồi tích cực từ phía các đối tác Việt Nam. Các bên đều hy vọng mở rộng cơ hội hợp tác để đẩy mạnh các sản phẩm hải sản Mỹ vào thị trường Việt Nam.
Vào nửa đầu tháng 10 tới, Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để quảng bá sản phẩm hải sản Mỹ.
Trong thời gian qua trên thị trường Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như: TP.HCM và Hà Nội, các loại hải sản Mỹ được khá nhiều thực khách lựa chọn dùng thử. Theo khảo sát của chúng tôi tại TP.HCM, tôm hùm Mỹ nhập khẩu có giá khoảng 340.000 đồng/con (500 gr), loại 1-4 kg/con giá 1 triệu đồng/kg. Một chủ cửa hàng bán hải sản nhập khẩu cho biết, loại hải sản nhập khẩu tươi sống bán khá chạy vì giá không quá cao và nhiều người có tâm lý dùng thử cho biết. Ngoài các các nhà hàng, khách lẻ mua sản phẩm về tự chế biến cũng khá nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Gía tôm hùm Mỹ rẻ hơn của Việt Nam.
Ninh bình

Ninh bình

Nếu bạn biết tôm hùm bông xanh VN là một trong những loại tôm ngon nhất thế giới thì chắc bạn không ngạc nhiên đâu, tôi đã thử ăn và nhận xét của tôi thì tôm hùm Mỹ không thể ngon bằng tôm VN được, chẳng qua mọi người mua vì lạ thôi.
jasmine

jasmine

tôm hùm xanh là loại ngon trên thế giới chứ ko phải là số 1 thế giới.
tôi ăn rất nhìu lần. đủ cả mấy loại. nhưng tôm hùm mỹ( tôm hùm alaska) theo cá nhân tôi là ngon hơn th xanh.
tôm càng to càng ngon. và mắc.
KO phải ng giàu việt ng ta ngu , sính ngoại chỉ mua những thứ ko ngon thôi đâu nhé.
3 phản hồi
Henry Long

Henry Long

Các quán nhậu + nhà hàng hải sản VN nên nhập hàng bán thử loại Tép hùm này, thịt rất ngon giá lại rẻ vô cùng. Bên này ăn toàn loại này. Tép hùm VN 100usd/kg thì quá đắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU